Chủ đề nóng

nuôi rắn ri voi

 • Bạc Liêu: Nuôi những con rắn bự, cầm nặng cả tay, kiếm bộn tiền

  Bạc Liêu: Nuôi những con rắn bự, cầm nặng cả tay, kiếm bộn tiền

  Những năm gần đây, phong trào nuôi các loài động vật hoang dã được nhiều nông dân áp dụng vì cho hiệu quả kinh tế cao, trong đó có mô hình nuôi rắn ri voi trong bể xi măng cho lãi hàng trăm triệu đồng/năm. Anh Trương Chí Thức (sinh năm 1983, ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) là một trong những người nuôi thành công với mô này.
 • "Công tử" Bạc Liêu nuôi lúc nhúc loài rắn bự trong bể xi măng

  "Công tử" Bạc Liêu nuôi lúc nhúc loài rắn bự trong bể xi măng

  Anh Trương Chí Thức, ở ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu là một trong những người thành công với mô hình nuôi lúc nhúc những con rắn ri voi to bự trong bể xi măng. Rắn ri voi to bự được anh Thức bán với giá 500 ngàn đồng/ký.
 • Làm giàu từ nuôi rắn ri

  Làm giàu từ nuôi rắn ri

  Thời gian gần đây, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) phát triển mạnh mô hình nuôi rắn ri cá, bởi loài động vật hoang dã này dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, ít bệnh và cho nguồn thu nhập rất cao.
 • Nhìn sợ nhưng loài rắn này rất lành, dễ nuôi, bán giá gần nửa triệu/kg

  Nhìn sợ nhưng loài rắn này rất lành, dễ nuôi, bán giá gần nửa triệu/kg

  Thời gian gần đây, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) phát triển mạnh mô hình nuôi rắn ri cá, bởi loài động vật hoang dã này dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, ít bệnh và cho nguồn thu nhập rất cao.
 • Lạ mà hay: Nhốt đàn rắn trong thùng gỗ, mỗi tháng lời hơn 9 triệu

  Lạ mà hay: Nhốt đàn rắn trong thùng gỗ, mỗi tháng lời hơn 9 triệu

  Với 10 thùng gỗ lót cao su thả nuôi rắn ri voi, mỗi năm ông Nguyễn Văn Hoàng ở ấp Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ có mức lãi khá cao.
 • Hậu Giang: Nuôi rắn ri đẻ trong vèo, lợi nhuận 400 triệu/năm

  Hậu Giang: Nuôi rắn ri đẻ trong vèo, lợi nhuận 400 triệu/năm

  Hiện nay, nghề nuôi Cua đinh, baba, rắn ri voi, ri cá… đang được phát triển mạnh ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Phụng Hiệp. Anh Bùi Hoàng Bằng ở ấp Nhì, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp là một trong những hộ rất thành công với mô hình nuôi rắn ri cá sinh sản trong vèo lưới.
 • Lạ mà hay: Nuôi đàn rắn bự trong thùng gỗ, bán 3 triệu đồng/cặp

  Lạ mà hay: Nuôi đàn rắn bự trong thùng gỗ, bán 3 triệu đồng/cặp

  Ông Nguyễn Văn Hoàng, nông dân khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn (TP. Cần Thơ) nuôi đàn rắn ri voi trong 10 thùng gỗ lót cao su. Sau Sau 2 năm, mô hình rắn ri voi của ông Hoàng mang lại hiệu quả cao, có giá trị trên 100 triệu đồng.
 • Nuôi rắn ri voi, cá tai tượng, trồng quýt đường mà lãi 1 tỷ/năm

  Nuôi rắn ri voi, cá tai tượng, trồng quýt đường mà lãi 1 tỷ/năm

  Lão nông miệt vườn Ngô Hữu Phước, 63 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã thành công với mô hình vườn-ao (V-A). Dưới ao ông Phước nuôi cá tai tượng bán giống, cá chình thịt, nuôi đàn rắn ri voi; trên vườn trồng quýt đường, bưởi da xanh, mỗi năm trừ chi phí còn lời hơn 1 tỷ đồng.
 • Trai quê mồ côi mang tiếng khùng vì nuôi côn trùng, sâu bọ và rắn

  Trai quê mồ côi mang tiếng khùng vì nuôi côn trùng, sâu bọ và rắn

  "Ở xóm này nhiều người nói tôi khùng. Họ kêu, ai đời đi nuôi sâu bọ, côn trùng… Tôi không quan tâm, miễn sao tôi lao động chân chính lo cho vợ con no đủ là được rồi...”. Anh Phố Hoàng Út (thường gọi Út Duẫn), ngụ ấp Thuận Lợi, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) mở đầu buổi trò chuyện với chúng tôi về mô hình nuôi rắn mối mà anh đang thực hiện.