Chủ đề nóng

nuôi rươi

 • Mắc mùng nuôi loài ruồi chết sớm, bán trứng giá 15 triệu/ký

  Mắc mùng nuôi loài ruồi chết sớm, bán trứng giá 15 triệu/ký

  Dương Hữu Thoại (ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã tìm tòi, nghiên cứu và thành công với mô hình nuôi ruồi lính đen. Vòng đời phát triển của ruồi lính đen khoảng 30 – 45 ngày. Hiện ông Thoại bán nhộng ruồi đen với giá 20.000 đồng/ký, còn trứng ruồi đen ông bán với giá lên tới 15 triệu đồng/ký.
 • Đắk Lắk: Cử nhân về quê nuôi...ruồi, lấy ruồi nuôi gà, nuôi lươn

  Đắk Lắk: Cử nhân về quê nuôi...ruồi, lấy ruồi nuôi gà, nuôi lươn

  Nuôi ruồi lính đen để lấy nguồn thức ăn nuôi lươn, nuôi gà, nuôi cá-đó là mô hình làm giàu của chàng cử nhân Phạm Trung Hiếu, xã xã Ea Riêng, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Mô hình nuôi ruồi lính đen để lấy sâu canxi phục vụ chăn nuôi không chỉ giảm chi phí, tạo sản phẩm an toàn mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
 • Thầy giáo bỏ nghề về quê...nuôi ruồi lấy trứng, bán 30 triệu/ký

  Thầy giáo bỏ nghề về quê...nuôi ruồi lấy trứng, bán 30 triệu/ký

  Chỉ 1.000m2 đất, ông nông dân từng là thầy giáo này mỗi ngày có thể thu 2kg trứng ruồi lính đen với giá thị trường hiện là 30 triệu đồng/ký. Đó là anh Phạm Văn Bé, ấp Đức Ngãi 1, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
 • Thầy giáo bỏ dạy về cấy lúa, nuôi rươi thu tiền tỷ

  Thầy giáo bỏ dạy về cấy lúa, nuôi rươi thu tiền tỷ

  Trong niềm vui được mùa lúa chiêm xuân giống nếp Mỹ sản xuất theo phương thức hữu cơ từ mô hình lúa-cáy-rươi, vợ chồng anh Vũ Văn Lượng (thôn Đấu Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) chia sẻ cách làm hiệu quả nhằm giúp những nông dân có nhu cầu áp dụng mô hình có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tiễn.
 • Thức trắng đêm bắt con bò từ dưới đất lên vẫn vui, vì giá cao

  Thức trắng đêm bắt con bò từ dưới đất lên vẫn vui, vì giá cao

  Người dân Đức Vĩnh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) từ lâu luôn tự hào về một đặc sản riêng đó là con rươi. Đến hẹn lại lên, vào tháng 8 đến tháng 11 âm lịch, bà con nông dân lại tất bật thu hoạch rươi chính vụ. “Lộc trời” đã đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
 • Làm giàu ở nông thôn: Vớt "rồng đất" nổi lúc nhúc mà có tiền tỷ

  Làm giàu ở nông thôn: Vớt "rồng đất" nổi lúc nhúc mà có tiền tỷ

  Những năm gần đây con rươi, nhiều người còn gọi là "rồng đất" trở thành đặc sản có nguồn dinh dưỡng cao. Nhiều hộ nông dân ở thành phố cảng Hải Phòng đã trở thành tỷ phú nhờ con rươi. Tuy không cần phải nuôi nấng như những con vật nuôi khác nhưng lại có thể cho nhiều hộ ở các huyện ven cửa sông như Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy thu nhập “siêu khủng” nếu thời tiết và thủy triều thuận lợi.
 • Nuôi con "ngọ nguậy" bán giá 600.000 đ/kg, dân Tứ Kỳ kiếm bộn tiền

  Nuôi con "ngọ nguậy" bán giá 600.000 đ/kg, dân Tứ Kỳ kiếm bộn tiền

  Khoảng 5 năm nay, cứ vào khoảng tháng 9 và tháng 10 âm lịch là người dân thôn An Định, xã An Thành, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương lại nô nức đi thu hoạch rươi. Do khan hiếm nên giá bán rươi trên thị trường rất cao, từ 550.000 - 600.000 đồng/kg nên bà con nuôi rươi kiếm được bộn tiền.
 • Nhộn nhịp mùa rươi, "săn lộc trời" kiếm bạc tỉ ở Hải Dương

  Nhộn nhịp mùa rươi, "săn lộc trời" kiếm bạc tỉ ở Hải Dương

  Những ngày này, con đê huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) nhộn nhịp người đi bắt rươi - "săn thứ lộc trời" này có thể mang lại thu nhập khoảng 100 triệu đồng mỗi ngày.
 • Không gì bằng nuôi rươi, lãi nửa tỷ đồng mỗi năm

  Không gì bằng nuôi rươi, lãi nửa tỷ đồng mỗi năm

  Ở bãi thoi thị trấn Minh Tân, Hải Dương, người dân phất lên nhờ nuôi rươi, lãi ít trên 150 triệu đồng, nhiều lên đến 500 triệu đồng một năm.
 • 20 năm khai phá đất hoang gom “lộc trời” kiếm tiền tỷ

  20 năm khai phá đất hoang gom “lộc trời” kiếm tiền tỷ

  Cho đến tận bây giờ, bà Nguyễn Thị Chúc (trú tại khu Xuân Cầm, phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) vẫn không thể tin mình có thể làm được kinh tế trang trại đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Đến với con rươi, con cáy và trồng lúa như ngày nay, theo bà Chúc, đó là một cái duyên hết sức tình cờ…