Nuôi trồng thủy sản
-
Loài cá này thuộc họ da trơn, chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, chắc thịt, ít xương dăm, chế biến được nhiều món ngon, được nhiều người ưa chuộng.
-
TP.Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cam kết xử lý cương quyết, dứt điểm tình trạng lấn chiếm bãi triều nuôi trồng thủy sản hiện nay, không để tái diễn trên địa bàn.
-
Dự án giảm thiểu ô nhiễm, cải thiện môi trường tại vịnh Vũng Rô (tỉnh Phú Yên) đã làm thay đổi nhận thức, hành vi của khoảng 80% chủ bè nuôi trồng thủy sản tại đây. Đến nay, dự án đã kết thúc, nhưng địa phương vẫn duy trì nhằm tạo thói quen để người nuôi trồng thủy sản mang rác thải vào bờ.
-
Thời gian qua, trong đầm, vịnh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, việc người dân tự phát cắm cọc, giăng dây nuôi vẹm xanh, vẹm đất ở ngoài vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã để lại nhiều hệ lụy.
-
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Sydney tại Sydney, Úc và Trường Đại học Bách khoa TP.HCM thuộc Đại học Quốc gia VNU-HCM vừa bắt đầu chương trình hợp tác triển khai hệ thống giám sát nuôi trồng thủy sản theo thời gian thực tại vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên.
-
Tập đoàn Vĩnh Hoàn, nhà xuất khẩu cá tra hàng đầu Việt Nam và thế giới, đang bắt đầu sử dụng thức ăn cho cá làm từ bột côn trùng (hay protein côn trùng) do tập đoàn quốc tế Entobel cung cấp.
-
Rong sụn, hay còn được gọi là “sâm biển”, không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho ngư dân, mà còn có khả năng làm sạch vùng nước, vùng nuôi biển, hoàn nguyên hệ sinh thái. Chất lượng nuôi trồng thuỷ sản được cải thiện rõ rệt tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đã minh chứng cho hiệu quả của loài thực vật “nhỏ nhưng có võ”.
-
Sau 3 năm quyết tâm xoá bỏ hoàn toàn các vật liệu nguy hại trên vùng nuôi biển, tỉnh Quảng Ninh đã thay thế được gần 7 triệu quả phao xốp sang sử dụng phao nổi bằng vật liệu thân thiện môi trường. Hệ sinh thái vùng nuôi biển nay đã xanh hơn; cá voi, cá heo xuất hiện trở lại sau nhiều năm vắng bóng.
-
Sau gần 5 năm lập nghiệp ở TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Quân Anh (phường Xuân Đài, TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) quyết định về quê nối nghiệp gia đình, triển khai nuôi biển theo hướng công nghiệp với việc đầu tư gần 1,5 tỷ đồng chuyển đổi từ nuôi biển bằng lồng truyền thống sang lồng HDPE.
-
Theo Dự báo của công ty Det Norske Veritas (DNV) của Na Uy, nhu cầu thủy sản bình quân đầu người trên thế giới sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2050, và sản lượng sẽ tăng theo cấp số nhân để đáp ứng nhu cầu đó.