Chủ đề nóng

Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng

Công Xuân Thứ tư, ngày 15/04/2015 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa bao giờ thấy giá ớt cao như hiện nay khi người nông dân Quảng Ngãi chỉ cần bán 1 bao ớt 1 tạ với mức giá 35.000 đồng/kg là có thể mua được cả chỉ vàng.
Bình luận 0

Năng suất không giảm, còn giá hiện đạt mức cao nhất từ trước đến nay với mức 35.000 đồng/kg tươi - "mùa vàng" đang mang lại niềm vui lớn cho người trồng ớt ở Quảng Ngãi.

Nông dân xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa thu hoạch ớt

Chị Võ Thị My (32 tuổi, ở thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa - một trong những nơi có diện tích ớt trồng lớn của Quảng Ngãi) phấn khởi khoe: Vụ năm nay gia đình tôi trồng gần 3 sào ớt (500m2/sào). Mới thu hoạch được 3 đợt được gần 500 kg, thu về trên 16 triệu đồng. 

Giá ớt đang đạt mức cao kỷ lục: 35.000 đồng/kg

Theo người trồng ớt ở nhiều địa phương trong tỉnh, vụ năm nay năng suất ớt đạt khá cao, ước tính khoảng 1 tấn/vụ/sào. Với giá bán cứ giữ ổn định như hiện nay, sau khi trừ chi phí phân bón thì lợi nhuận khoảng 25 triệu đồng/vụ/sào; tương ứng khoảng 500 triệu đồng/vụ/ha - mức lợi nhuận khó có loại cây trồng nào sánh bằng

Ngược lại với dưa hấu, ớt đang mang lại niềm vui cho hàng ngàn hộ dân Quảng Ngãi


Ông Nguyễn Thanh Vinh (46 tuổi) - một chủ thu gom ớt có tiếng ở TP. Quảng Ngãi nói vui: "Chưa bao giờ thấy giá ớt cao như hiện nay. Theo đó người dân chỉ cần bán bao ớt 1 tạ là có thể mua được cả chỉ vàng". 

Phân loại ớt để đưa đi nơi khác tiêu thụ

Được biết tổng diện tích trồng ớt hàng năm của người dân Quảng Ngãi ước trên  300ha, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã: Nghĩa Hà, Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa; Bình Dương, huyện Bình Sơn... 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem