Chủ đề nóng

Phạm Nhật Vượng Vingroup

 • Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã thâu tóm thị trường bán lẻ như thế nào?

  Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã thâu tóm thị trường bán lẻ như thế nào?

  Thời điểm hơn mười năm trước, theo đánh giá của các chuyên gia, không ai có thể nghĩ Việt Nam có ngành công nghiệp bán lẻ. Những năm trở lại đây, mặc dù các tập đoàn bán lẻ ngoại đầu tư ồ ạt, tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt nhưng thực tế cho thấy, các doanh nghiệp (DN) trong nước đang là người làm chủ cuộc chơi và nổi lên là Vinmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
 • Chi 1 USD mua 87 cửa hàng tiện lợi Shop&Go, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn “bốc hơi”

  Chi 1 USD mua 87 cửa hàng tiện lợi Shop&Go, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn “bốc hơi”

  Công ty VinCommerce, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, đang quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ vừa công bố việc sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá… 1 USD. Sau thông tin này, cổ phiếu VIC vẫn giảm nhẹ, khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “bốc hơi” nhẹ.
 • Ông Phạm Nhật Vượng dự kiến huy động tối thiểu 25 nghìn tỷ từ bán cổ phần

  Ông Phạm Nhật Vượng dự kiến huy động tối thiểu 25 nghìn tỷ từ bán cổ phần

  Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến sẽ tiến hành chào bán 250 triệu cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài với mức giá trên 100.000 đồng/cổ phần. Theo đó, số tiền dự kiến thu về tối thiểu 1 tỷ USD, tương đương 25 nghìn tỷ. Nếu thành công, Vingroup sẽ sử dụng để đầu tư cho các dự án của Tập đoàn và công ty con.
 • Tỷ phú Việt và mối quan hệ giữa Techcomank với Masan

  Tỷ phú Việt và mối quan hệ giữa Techcomank với Masan

  Điểm đặc biệt của hai tỷ phú USD nằm trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới năm nay là mối quan hệ giữa ông Hồ Hùng Anh với Nguyễn Đăng Quang. Điều này thể hiện rất rõ trong mối quan hệ giữa Techcombank với Masan.
 • Người thay thế tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Vinhomes là ai?

  Người thay thế tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Vinhomes là ai?

  Kể từ ngày 28.2, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức “rời” ghế nóng chủ tịch HĐQT của CTCP Vinhomes. Người thay thế ông là bà Nguyễn Diệu Linh, một cử nhân ngoại ngữ và đã có trên 10 năm gắn bó với tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
 • Cái "bắt tay" Việt - Triều nhìn từ chuyến thăm VinFast, Viettel của Phái đoàn Triều Tiên

  Cái "bắt tay" Việt - Triều nhìn từ chuyến thăm VinFast, Viettel của Phái đoàn Triều Tiên

  Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được một thỏa thuận chung giữa Donald Trump và Kim Jong-un. Song nhiều chuyên gia dự báo về triển vọng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Triều Tiên trong tương lai không xa nhìn từ chuyến thăm VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Viettel của phái đoàn Triều Tiên.
 • "Người dân" Phạm Nhật Vượng và những dự án tỷ USD

  "Người dân" Phạm Nhật Vượng và những dự án tỷ USD

  Tự nhận mình là người dân, nhưng năm 2018 tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông với những dự án tỷ USD. Đây không chỉ là bước đi cần thiết để Vingroup chuyển mình, trở thành một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, mà "người dân" Phạm Nhật Vượng còn hiện thực hoá khát vọng để “thế giới biết đến một Việt Nam trí tuệ, đẳng cấp”.
 • Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thu gần 600 tỷ đồng từ VinFast, Vinsmart

  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thu gần 600 tỷ đồng từ VinFast, Vinsmart

  Trong những tháng cuối năm 2018, lần đầu tiên hoạt động sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast và thiết bị điện tử, điện thoại di động Vinsmart mang về cho Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khoản doanh thu hơn 578 tỷ đồng.
 • Sun Group bổ nhiệm bà Bùi Thị Thanh Hương làm tổng giám đốc

  Sun Group bổ nhiệm bà Bùi Thị Thanh Hương làm tổng giám đốc

  Khởi nghiệp từ Ukraina và sau 10 năm trở về Việt Nam, ông Lê Viết Lam bắt đầu xây dựng tập đoàn Sun Group và để lại không ít “siêu phẩm” nghìn tỷ trong lĩnh vực bất động sản, du lịch và giao thông. Đúng thời điểm Sun Group phát triển mạnh, ông Lê Viết Lam đã đẩy mạnh kiện toàn nhân sự.
 • “Cổ phiếu họ Vin” xanh mướt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng “kiếm” 3.600 tỷ phiên giao dịch đầu năm

  “Cổ phiếu họ Vin” xanh mướt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng “kiếm” 3.600 tỷ phiên giao dịch đầu năm

  Sự tăng trưởng của nhóm “cổ phiếu họ Vin” là VIC, VHM, VRE không thể giúp VnIndex duy trì sắc xanh tới thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 2.1, song đã giúp tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 3.692,24 tỷ đồng lên 72.686,5 tỷ đồng.