Chủ đề nóng

phân loại

 • Quy trình biến rác thải thành quần áo, gạch lát đường ở Nhật

  Quy trình biến rác thải thành quần áo, gạch lát đường ở Nhật

  Các loại rác thải ở Tokyo được phân toại và tái chế triệt để trong các nhà máy hiện đại phục vụ cuộc sống.
 • Cách phân loại phim 18+ ở nước ngoài

  Cách phân loại phim 18+ ở nước ngoài

  Mỗi quốc gia sẽ tùy thuộc vào văn hóa bản địa để có cách phân loại phim, đặc biệt là những phim có chi tiết liên quan đến tình dục, bạo lực và các vấn đề nhạy cảm khác.
 • Từ 25.10, trường đại học sẽ được xếp theo 3 hạng

  Từ 25.10, trường đại học sẽ được xếp theo 3 hạng

  Các tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học căn cứ vào quy mô, ngành nghề và các trình độ đào tạo, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học…
 • Ngày đầu Kỳ thi ĐH - CĐ 2014: Ngỡ ngàng với câu hỏi “lạ”

  Ngày đầu Kỳ thi ĐH - CĐ 2014: Ngỡ ngàng với câu hỏi “lạ”

  Đề thi môn toán thay đổi bỏ các phần tự chọn, nâng cao trong khi đề thi môn Lý có nhiều câu đánh đố, hỏi sâu về kiến thức thực tế khiến không ít thí sinh ngỡ ngàng, lúng túng.
 • Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi chim yến

  Kỹ thuật xây dựng nhà nuôi chim yến

  Việc thiết kế xây dựng nhà yến và hoàn thiện quy trình nuôi chim yến trong nhà là cấp thiết để làm cơ sở cho việc phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà ở Khánh Hòa và trên toàn quốc.
 • Loài sứa khổng lồ trôi dạt vào bờ

  Loài sứa khổng lồ trôi dạt vào bờ

  Các nhà khoa học tại Australia đang tiến hành phân loại một loài sứa khổng lồ bị trôi dạt vào bờ biển ở Tasmania. Con sứa dài 1,5m, được một gia đình tìm thấy vào hồi tháng trước.
 • Thế giới diệu kỳ của ngựa

  Thế giới diệu kỳ của ngựa

  Ngựa đã trải qua quá trình tiến hóa từ 45 đến 55 triệu năm và là một trong những loài vật được con người thuần hóa sớm nhất. Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ, chúng tôi xin giới thiệu một số điều thú vị về loài vật đặc biệt này.
 • Thay đổi thói quen từ Dự án của Hội nông dân

  Thay đổi thói quen từ Dự án của Hội nông dân

  Những năm gần đây, vấn đề rác thải trong sinh hoạt, sản xuất ở Xuân Mai, huyện Văn Quan, Lạng Sơn luôn là mối quan tâm của cả người dân và chính quyền.
 • Rác thải thành phân bón

  Rác thải thành phân bón

  Mô hình thí điểm thu gom, phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn sử dụng rác thải hữu cơ làm phân bón cho cây trồng đã góp phần thay đổi nhận thức, thói quen của người dân xã Tiền Yên (Hoài Đức, Hà Nội) trong việc xử lý rác thải.
 • TP.Hồ Chí Minh: Tiếp nhận 2.621 đơn khiếu nại, tố cáo

  TP.Hồ Chí Minh: Tiếp nhận 2.621 đơn khiếu nại, tố cáo

  Ngày 6.12, Hội ND thành phố tổng kết thực hiện Chỉ thị 26 của Chính phủ “Về tạo điều kiện cho Hội ND các cấp tham gia hòa giải và giải quyết khiếu nại, tố cáo của ND” năm 2013. Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều về dự.