Chủ đề nóng

phân Ure

 • Giá phân bón tăng cao chóng mặt khiến nông dân lo lắng

  Giá phân bón tăng cao chóng mặt khiến nông dân lo lắng

  Những tháng đầu năm 2021, thị trường phân bón có nhiều biến động, các loại phân Ure và DAP tăng cao, khiến nông dân gặp nhiều khó khăn hơn khi bước vào vụ sản xuất mới.
 • Cuộc "cách mạng" về phân bón thế hệ mới

  Cuộc "cách mạng" về phân bón thế hệ mới

  Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền đã và đang chú trọng sản xuất những loại phân bón thế hệ mới như: Phân NPK + TE có hàm lượng cao (dạng phức hợp 1 hạt); Các loại phân bón chuyên dùng; các loại phân bón chức năng; các loại phân hữu cơ sinh học, hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng cao cấp; các loại phân vi lượng hỗn hợp.
 • Kỹ thuật trồng sơ ri sai trĩu quả

  Kỹ thuật trồng sơ ri sai trĩu quả

  Với đặc tính thích nghi trong điều kiện môi trường khô hạn, ngập úng, nước mặn, đất nghèo chất dinh dưỡng, cây sơ ri cho nông dân Tiền Giang, Bến Tre thu lãi gấp 5 lần trồng lúa.
 • Bón phân Văn Điển cho cây ớt

  Bón phân Văn Điển cho cây ớt

  Phân bón Văn Điển cung cấp đầy đủ cân đối các chất dinh dưỡng đa lượng (NPK)  giúp cây ớt thân to, mập, khỏe, phân cành mạnh, ra hoa đậu trái cao...
 • Cà phê “háu ăn” phân hữu cơ

  Cà phê “háu ăn” phân hữu cơ

  Cà phê có thể trồng được trên nhiều loại đất như đất bazan, phooc-phia, granit, đá vôi, gley, phiến thạch sét… Cà phê thích hợp trên đất tốt, nên chọn đất giàu dinh dưỡng, tầng đất mặt dày, tơi xốp, dễ thoát nước.
 • Xem xét tăng thuế nhập khẩu phân bón

  Xem xét tăng thuế nhập khẩu phân bón

  Bộ Tài chính đang lấy ý kiến của các bộ gồm Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT, Bộ KHĐT và Hội Nông dân Việt Nam về việc tăng thuế nhập khẩu ưu đãi từ 3% lên 6% với mặt hàng phân urê và phân DAP. 
 • Phân bón tồn kho lớn

  Phân bón tồn kho lớn

  Theo Bộ Công Thương, doanh nghiệp phân bón trong nước đang chịu áp lực lớn từ lượng phân bón giá rẻ của Trung Quốc được nhập khẩu.
 • Giá phân bón sẽ tiếp tục giảm mạnh

  Giá phân bón sẽ tiếp tục giảm mạnh

  Đây là dự báo do Bộ Công Thương đưa ra trên cơ sở đánh giá về sự bão hòa của cung - cầu.
 • Năm 2014: Nhu cầu phân bón gần 11 triệu tấn

  Năm 2014: Nhu cầu phân bón gần 11 triệu tấn

  Bộ NNPTNT cho biết, nhu cầu phân bón hóa học cho sản xuất nông nghiệp nước ta năm 2014 cần gần 11 triệu tấn các loại, tăng cao hơn so với mức 10,3 triệu tấn năm 2013.
 • Đủ hàng, giá phân bón vẫn cao

  Đủ hàng, giá phân bón vẫn cao

  Có một nghịch lý là trong mấy năm gần đây, dù nguồn cung phân bón trong nước đã dần được cân đối, đảm bảo, nhất là các loại phân urê, NPK, DAP... song trên thực tế giá phân bón trên thị trường vẫn còn cao.