Chủ đề nóng

phất phơ

 • Chuyện vui: Con trâu xứ Nẫu

  Chuyện vui: Con trâu xứ Nẫu

  Ở xứ Nẫu, con trâu là đầu cơ nghiệp của nền văn minh lúa nước được đặt lên ngôi vị… chồng: “Mất chồng như nậu mất trâu- Chạy lên chạy xuống cái đầu chơm bơm”.
 • Thử thời vận

  Thử thời vận

  Lãnh đạo xã hạ quyết tâm phải nâng cao thành tích, vì thế chú cứ tiến hành xây dựng đề án thành lập trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thì lãnh đạo xã duyệt liền...
 • Phóng sự ảnh: Thắp nến cho đèn quay

  Phóng sự ảnh: Thắp nến cho đèn quay

  Niềm tự hào của ông Sinh không phải là đã từng làm ra chiếc đèn kéo quân to nhất Việt Nam năm 2006, mà đến giờ vẫn giữ được nghề truyền thống dù rằng đèn kéo quân bây giờ rất khó bán.
 • Thổ canh hốc đá

  Thổ canh hốc đá

  (Dân Việt) - Khi đi vẽ nhiều ngày trên cao nguyên đá Hà Giang, tôi thấy trong bãi đá mênh mông có những cụm vài ba cây ngô phất phơ mọc như là hạt giống rơi vãi mọc lên. Nhưng không phải! Tất cả đều là được người gieo trồng cả.
 • Những tiếng ru buồn trong thung

  Những tiếng ru buồn trong thung

  (Dân Việt) - Ngày cuối tuần, những đứa trẻ ở xóm Mỏ Ba túm tụm từng đám chơi ngoài xóm. Bọn trẻ ở đây lớn lên phất phơ cứ như cỏ dại. Người lớn trong xóm bảo, chúng đông thế, nuôi được khoẻ là tốt rồi, lớn lên tự lo thôi.
 • Hàng trăm tượng La Hán bị "ép" cầm tiền lẻ

  Hàng trăm tượng La Hán bị "ép" cầm tiền lẻ

  Những pho tượng uy nghiêm bỗng dưng phất phơ tờ tiền trên tay. Nhiều pho tượng lại đầy tiền lẻ trên bụng hoặc ngay dưới chân bởi đơn giản phần tay các pho tượng này được tạc ở tư thế không thể kẹp tiền vào.