Chủ đề nóng

Phổ điểm thi THPT Quốc gia 2018: Đánh giá đúng năng lực thí sinh

Hà My Thứ tư, ngày 11/07/2018 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GD-ĐT vừa hoàn tất việc phân tích và công bố phổ điểm các môn thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo nhận định ban đầu, dạng phổ điểm phân phối chuẩn, đánh giá đúng năng lực thí sinh.
Bình luận 0

Cụ thể, Bộ GD-ĐT cho rằng dạng phổ điểm của tất cả các bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn, trong đó phổ điểm một số môn thi có dạng phân phối chuẩn như Vật lí, Hóa học, Sinh học... Kết quả cho thấy, các đề thi có tính phân loại và độ phân hóa rõ ràng, đánh giá được năng lực của thí sinh, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra của kỳ thi.

Giá trị của điểm trung bình của hầu hết các bài thi, môn thi, gần bằng với điểm trung vị, điều đó chứng tỏ tính chuẩn hóa của các đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Số lượng thí sinh có điểm trên trung bình của hầu hết các bài thi, môn thi đều chiếm tỉ lệ khoảng từ 50 - 70% (ngoại trừ môn Lịch sử và Tiếng Anh). Điều này cho thấy phổ điểm được phân tán tương đối rộng, đánh giá đúng năng lực của các thí sinh, giảm thiểu đáng kể hiện tượng đoán mò trong các bài thi trắc nghiệm khách quan.

Dưới đây là đồ thị phổ điểm các môn thi (nguồn: Bộ GDĐT)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem