Phở hà nội
-
Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội đang chia thành hai phe tranh cãi phở Hà Nội và phở Nam Định, phở nào có nguồn gốc trước, "xứng đáng" là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. PV Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia ẩm thực, văn hóa xung quanh vấn đề này.
-
Nhân khi phở Hà Nội và phở Nam Định được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, chúng tôi lại bàn về phở.
-
Trước nhiều câu nói vui "cho sang miệng" của mọi người "cho một bát phi vật thể tái gầu, nhiều hành với đĩa quẩy" sau khi phở Nam Định và phở Hà Nội cùng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, chuyên gia ẩm thực đã lên tiếng nêu quan điểm.
-
Ngay sau công bố của Bộ VHTTDL công nhận phở Hà Nội, phở Nam Định và Mỳ Quảng là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia, nhiều chuyên gia bày tỏ đồng tình và cho rằng, các món ăn nên được vinh danh sớm hơn nữa.
-
Phở Hà Nội là thương hiệu món ăn Việt đắt khách tại Mỹ, được hai vợ chồng người Việt là chị Helen và anh Harry Nguyễn gầy dựng nên. 8 năm qua, chuỗi nhà hàng phở vẫn đều đặn đem lại doanh thu "khủng".
-
Mặc dù hơn còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024, nhưng vài ngày gần đây, tại khu vực chợ hoa trên đường Lạc Long Quân và một số số tuyến phố ở Hà Nội đã ngập tràn sắc trắng của hoa lê rừng. Hút khách nhất vẫn là những cây hoa lê rừng mốc thếch, nhuốm màu thời gian, với kiểu dáng độc, lạ.
-
Hiện nay một số tuyến phố Hà Nội, biển báo dừng, đỗ xe và biển báo khu vực đỗ xe có thu phí được đặt cùng vị trí.
-
"Phở được biết đến với nhưng tảng thịt dắt mỡ quí giá không béo quá, mà lại quánh như sáp, ròn và mềm…"hay "bún ốc với chú ốc béo mọng, dấm bỗng đậm, làn váng nổi lên óng ánh vàng như vóc liễu..." là cách cảm nhận và miêu tả của nhà văn Nguyễn Tuân và Vũ Bằng, một trong 4 món đặc sản của Hà Nội.
-
Rất đông người dân và du khách nước ngoài đứng xếp hàng, háo hức chờ nhận phở miễn phí tại một gian hàng trong khu ẩm thực của chương trình "Festival Thu Hà Nội năm 2023".