Chủ đề nóng

phòng bệnh

 • Bộ GD-ĐT yêu cầu giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ học

  Bộ GD-ĐT yêu cầu giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ học

  Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi học sinh đi học trở lại, trong trường hợp cần thiết, nhà trường phải tổ chức một số buổi học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.
 • Xuyên đêm bắt con trơn nhớt cho huyền thoại lan "giấc mộng vua Trần"

  Xuyên đêm bắt con trơn nhớt cho huyền thoại lan "giấc mộng vua Trần"

  Để một chậu địa lan Trần mộng hay lan "giấc mộng vua Trần" có giá trị từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng thì ngoài số cành hoa ra nhiều ở gốc còn phải đáp ứng yêu cầu không được dùng thuốc trừ sâu phun lên hoa. Bởi vậy, để phòng trừ sâu bệnh, không còn cách nào khác là các chủ vườn địa lan phải thức trắng đêm để bắt ốc sên dưới những cành lan...
 • Bệnh tay chân miệng: Chủng virus EV 71 có thể gây chết người

  Bệnh tay chân miệng: Chủng virus EV 71 có thể gây chết người

  Bệnh tay chân miệng do tác nhân Enterovirus 71 (EV71) thật sự nguy hiểm vì bệnh thường gây ra biến chứng nặng ảnh hưởng đến thần kinh và có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Bệnh này hiện không có thuốc đặc trị còn vắc-Xin EV71... thì vẫn còn chờ tiếp tục nghiên cứu.
 • Người mắc sốt xuất huyết ồ ạt nhập viện, hội trường thành phòng bệnh

  Người mắc sốt xuất huyết ồ ạt nhập viện, hội trường thành phòng bệnh

  Ngày 7/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dùng tất cả những chỗ trống (hành lang, phòng bác sĩ, hội trường) để điều trị do bệnh nhân sốt xuất huyết.
 • Thu nhập tiền tỷ từ hoa lan

  Thu nhập tiền tỷ từ hoa lan

  Đến với nghề trồng lan chưa lâu, nhưng nhờ sự chịu khó, ham học hỏi và sự đam mê, anh Tạ Công Soái (sinh năm 1986) ở xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã có thu nhập tiền tỷ từ nghề trồng lan.
 • Lãi lớn nhờ "kỹ nghệ đeo kính" cho gà

  Lãi lớn nhờ "kỹ nghệ đeo kính" cho gà

  Từ ngày áp dụng “kỹ nghệ đeo kính" cho gà, sản phẩm từ trang trại của anh Cường không những đảm bảo chất lượng mà còn đáp ứng các yêu cầu về mẫu mã...
 • Cúm mùa - chủ quan là chết

  Cúm mùa - chủ quan là chết

  Những ngày này, các tỉnh phía Bắc đang trong giai đoạn giao mùa, là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của các loại siêu vi trùng gây cúm ở người. Đa số bệnh thường tự khỏi nên người dân chủ quan trong phòng ngừa, không biết rằng bệnh cúm cũng có thể chết người.
 • "Tiêm vắc-xin cho muỗi” để phòng bệnh sốt xuất huyết

  "Tiêm vắc-xin cho muỗi” để phòng bệnh sốt xuất huyết

  Theo GS.TS Vũ Sinh Nam, chuyên gia cao cấp - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, ngành y tế đang có dự án thử nghiệm thả muỗi có thể kháng lại bệnh sốt xuất huyết.
 • “Bóng ma bệnh tật” ám ảnh sau 12 món đồ thân quen

  “Bóng ma bệnh tật” ám ảnh sau 12 món đồ thân quen

  Có nhiều tiềm ẩn bệnh tật ẩn nấp sau 12 món đồ thời trang quen thuộc trong tủ quần áo của bạn. 
 • Tiêm vacxin cho lợn nái: Phòng hơn chữa bệnh

  Tiêm vacxin cho lợn nái: Phòng hơn chữa bệnh

  Để trang trại lợn không bị nhiễm các dịch bệnh thì công tác tiêm phòng vacxin là một trong những khâu quan trọng và cần được lưu tâm” - ông Nguyễn Văn Lộc (chủ trang trại Lộc Hà, Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ.