Chủ đề nóng

Phú Yên: Quyết tâm đưa hết 11.000 công dân từ phía Nam về quê

Hùng Phiên Chủ nhật, ngày 01/08/2021 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc đưa hết người dân Phú Yên từ phía Nam về quê là trách nhiệm, nghĩa vụ, chia sẻ áp lực với TP.HCM trong công tác phòng chống Covid-19 giai đoạn hiện nay.
Bình luận 0

Sáng 1/8, đại diện Sở GTVT Phú Yên cho biết, 450 công dân Phú Yên từ các tỉnh phía Nam đã an toàn về đến TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vào rạng sáng cùng ngày.

Phú Yên: Quyết tâm đưa hết 11.000 công dân từ phía Nam về quê - Ảnh 1.

Giám sát y tế các công dân Phú Yên về quê sáng 1/8. Ảnh: Trần Qưới

Đây là đợt thứ 3, Công ty CP Xe khách Phương Trang hỗ trợ đón công dân Phú Yên đăng ký về quê; đến nay đã thực hiện đón được trên 1.100 người.

Tỉnh Phú Yên cũng đang tiến hành lập danh sách người dân Phú Yên làm việc ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu về quê để tổ chức đón trong thời gian sớm nhất.

Đến lúc này, hơn 11.200 người Phú Yên có nguyện vọng về quê đã đăng ký với Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM.

Phú Yên: Quyết tâm đưa hết 11.000 công dân từ phía Nam về quê - Ảnh 2.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người Phú Yên về từ các tỉnh phía Nam. Ảnh: N.L

Theo ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, việc đưa hết người dân từ phía Nam về quê là trách nhiệm, nghĩa vụ, chia sẻ áp lực với TP.HCM trong công tác phòng chống Covid-19 giai đoạn hiện nay.

Tỉnh Phú Yên cũng đang tính toán việc thuê bao các chuyến tàu hỏa và vận động các doanh nghiệp vận tải của tỉnh tham gia hỗ trợ để nhanh chóng đưa hết người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Phấn đấu mỗi đợt có thể đưa khoảng 1.000 người về quê.

Tỉnh yêu cầu các cấp chủ động đưa đón công dân về địa phương mình theo kế hoạch, tổ chức cách ly y tế và giám sát theo quy định. Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng trên địa bàn mình quản lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem