Chủ đề nóng

phúc lợi xã hội

 • Proconco dành 4 tỷ đồng tri ân nông dân

  Proconco dành 4 tỷ đồng tri ân nông dân

  Lãnh đạo Công ty cổ phần Việt Pháp Proconco cho biết, trong năm 2014, đơn vị sẽ dành 4 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội nhằm chia sẻ khó khăn của nông dân hiện nay. Trước đó, năm 2013, công ty đã dành 3,5 tỷ đồng cho hoạt động này.
 • Phấn đấu đến 2015 hoàn thành việc tìm hài cốt liệt sĩ

  Phấn đấu đến 2015 hoàn thành việc tìm hài cốt liệt sĩ

  (Dân Việt) - Ngày 1.7, tại TP.Huế diễn ra hội nghị Bộ trưởng lao động và phúc lợi Việt-Lào, do Bộ LĐTBXH Việt Nam phối hợp Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức.
 • Tạo việc làm cho gần 288.500 lao động

  Tạo việc làm cho gần 288.500 lao động

  (Dân Việt) - Trong năm 2012, TP.HCM đã giải quyết việc làm cho 288.499 lao động (đạt 108,86% chỉ tiêu kế hoạch), theo UBND thành phố.
 • Mexico chi 25 tỷ USD cứu ngành nông nghiệp

  Mexico chi 25 tỷ USD cứu ngành nông nghiệp

  (Dân Việt) - Ngày 21.12, Chính phủ Mexico đã công bố chiến lược mới nhằm giải cứu ngành nông nghiệp và khu vực nông thôn, với tổng mức đầu tư lên tới 300 tỷ peso (tương đương 25 tỷ USD).
 • Người thất nghiệp… thống trị cả thế giới

  Người thất nghiệp… thống trị cả thế giới

  (Dân Việt) - Châu Âu từng là một khối thịnh vượng, giàu có nhưng nay số thanh niên thất nghiệp đang đạt đến cấp độ đáng báo động. Một phần do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, phần khác do lớp trẻ chưa sẵn sàng làm việc.
 • An sinh xã hội cho người nghèo, người tàn tật

  An sinh xã hội cho người nghèo, người tàn tật

  (Dân Việt) - Từ ngày 11 đến 14.9 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 8 (SOMSWD lần thứ 8).
 • Nhật Bản kiểm tra 100% lô tôm Việt Nam

  Nhật Bản kiểm tra 100% lô tôm Việt Nam

  (Dân Việt) - Phía Nhật Bản đã phục hồi kiểm soát các lô hàng thủy sản nhập khẩu của Việt Nam về Ethoxyquin lên 30% rồi 100% cho tới thời điểm hiện nay.
 • Nhiều hộ nông dân bị bỏ rơi

  Nhiều hộ nông dân bị bỏ rơi

  (Dân Việt) - Mức sống ở khu vực nông thôn có tăng lên, nhưng nhiều hộ gia đình lại thực sự nghèo đi, phúc lợi xã hội giảm xuống và không được hưởng lợi tương ứng từ tăng trưởng kinh tế.
 • Nhật Bản thêm cảnh báo về “cái chết cô đơn”

  Nhật Bản thêm cảnh báo về “cái chết cô đơn”

  Dân Việt - Chính quyền Nhật Bản mới phát hiện ra thêm 3 thi thể chết đã được 2 tháng mà không ai biết, trong một căn hộ ở Saitama, phía bắc thủ đô Tokyo.
 • Năm 2060, dân số Nhật Bản sẽ giảm 1/3

  Năm 2060, dân số Nhật Bản sẽ giảm 1/3

  Dân Việt - Bộ Y tế và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản nhận định, dân số nước này sẽ giảm 1/3 vào năm 2060, đồng thời số công dân cao tuổi sẽ chiếm khoảng 40%, tạo áp lực lớn lên nền kinh tế đất nước mặt trời mọc.