Chủ đề nóng

phúc lợi xã hội

 • Tôn vinh 91 gia đình tự nguyện hiến đất

  Tôn vinh 91 gia đình tự nguyện hiến đất

  (Dân Việt) - UBND huyện Đức Thọ vừa tổ chức tôn vinh và khen thưởng 91 gia đình tiêu biểu trong hiến đất xây dựng NTM. Sau 1 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, đến nay đã có 27/27 xã của huyện hoàn thành đề án xây dựng NTM và hoàn thành đề án phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn.
 • Nữ Tổng thống Argentina tái đắc cử

  Nữ Tổng thống Argentina tái đắc cử

  Dân Việt - Kết quả kiểm phiếu sơ bộ ngày 23.10 cho thấy Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã tái đắc cử với chiến thắng vang dội nhờ vào chương trình chống đói nghèo giữa bối cảnh kinh tế ảm đạm.
 • Năm 2020: 81% người cao tuổi sống ở nông thôn

  Năm 2020: 81% người cao tuổi sống ở nông thôn

  (Dân Việt) - Đây là con số được đề cập tại Hội thảo quốc tế về Hỗ trợ chăm sóc và phúc lợi xã hội cho người già và người tàn tật tổ chức tại TP.HCM, ngày 23.8.
 • Thiếu điều dưỡng viên cho người già

  Thiếu điều dưỡng viên cho người già

  (Dân Việt) - Điều dưỡng viên chăm sóc người già, người tàn tật tại Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng dù nhu cầu rất lớn. Đó là nhận định của các chuyên gia tại "Hội thảo Hỗ trợ chăm sóc và Phúc lợi xã hội cho người già và người tàn tật" do Hiệp hội Hỗ trợ chăm sóc và Phúc lợi xã hội cho người già, người tàn tật châu Á của Nhật Bản tổ chức trong 2 ngày 23 và 24.8.
 • 11ha “đất vàng” bị bỏ hoang

  11ha “đất vàng” bị bỏ hoang

  (Dân Việt) - Người dân TP.Mỹ Tho đang rất bức xúc vì quỹ đất công để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội khan hiếm trong khi 11ha đất công nằm mặt tiền lại bị bỏ hoang trong 15 năm qua. Đó là diện tích đất ao sen nằm dọc theo quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Phước Thạnh (TP.Mỹ Tho).
 • Quy định tốt sẽ giúp tăng trưởng tốt

  Quy định tốt sẽ giúp tăng trưởng tốt

  (Dân Việt) - Ngày 19.5 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo: Quy định tốt hơn để tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương (CIEM) kết hợp với USDID tổ chức.
 • Nhật nhất trí chi gần 50 tỷ USD cho tái thiết

  Nhật nhất trí chi gần 50 tỷ USD cho tái thiết

  Dân Việt - Ngày 22.4, nội các Nhật Bản nhất trí chi khoảng 50 tỷ USD cho công cuộc tái thiết sau thảm họa. Chính phủ sẽ phân bổ số tiền trên thông qua các hoạt động phúc lợi xã hội.
 • Hơn 291.000 lượt người được giải quyết việc làm

  Hơn 291.000 lượt người được giải quyết việc làm

  (Dân Việt) - Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa cho biết, tổng hợp số liệu việc làm năm 2010 cho thấy thành phố này đã giải quyết việc làm cho khoảng 291.000 lượt người.
 • Nhân rộng mô hình bảo vệ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

  Nhân rộng mô hình bảo vệ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

  (Dân Việt) - Hàng năm có từ 1.000 đến 1.400 em bị xâm hại tình dục, 2.000 đến 3.900 em bị bạo lực, 12.000 đến 18.000 người chưa thành niên vi phạm pháp luật...
 • Ông Nguyễn Tuấn Minh tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Bà Riạ-Vũng Tàu

  Ông Nguyễn Tuấn Minh tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Bà Riạ-Vũng Tàu

  Dân Việt - Chiều 23-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ V, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã bế mạc. Ông Nguyễn Tuấn Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá X, Bí thư Tỉnh uỷ khoá IV tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ nhiệm kỳ này.