Mỹ: Dịch sởi lan rộng, trẻ em thứ hai tử vong
Mỹ ghi nhận ca tử vong thứ hai do dịch sởi tại bang Texas, cảnh báo về tầm quan trọng của tiêm chủng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tàu chiến Nga neo đậu ở Biển Đen vào năm 2021. Ảnh Reuters.
"Điều gì đang xảy ra ở Biển Đen? Máy bay không người lái đang thay đổi luật chơi, trả lại quyền tài phán đầy đủ đối với các tàu thuyền nước ngoài và cuối cùng phá hủy giá trị của Hạm đội Nga. Trên thực tế, chúng đang đưa luật pháp quốc tế về biển trở lại (trên Biển Đen)…”, ông Podoliak viết trên Twitter hôm 4/8.
"Vì vậy, sự hiện diện của Hạm đội Nga ở Biển Đen, và cùng với đó là hành vi đe dọa truyền thống của Moscow sẽ bị xóa sổ. Ukraine sẽ đảm bảo tự do và an ninh ở Biển Đen cho thương mại thế giới", vị quan chức Ukraine nói thêm.
Những tuyên bố của ông Podoliak được đưa ra trong bối cảnh hôm 4/8, "Ukraine tiến hành cuộc tấn công vào căn cứ hải quân Novorossiysk bằng 2 xuồng không người lái".
Novorossiysk là một trong những cảng lớn nhất ven Biển Đen, chủ yếu xuất khẩu dầu khí và các sản phẩm liên quan. Lượng dầu mỏ của Nga và Kazakhstan xuất khẩu qua cảng Novorossiysk trung bình khoảng 1,8 triệu thùng mỗi ngày, chiếm 2% nguồn cung toàn cầu.
Nga tuyên bố các chiến hạm Nga bảo vệ cảng đã phát hiện những chiếc xuồng không người lái này và dùng vũ khí thông thường tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, các nguồn tin Ukraine cho biết xuồng tự sát đã làm tàu đổ bộ Olenogorsky Gornyak của Nga "hư hại nghiêm trọng".
Video quay cảnh tàu đổ bộ lớn Olenogorsky bị hư hại gần cảng Novorossiysk đã xuất hiện trước công chúng.
Nguồn tin Cơ quan An ninh Ukraine SBU nói với Interfax-Ukraine rằng "chiến dịch đặc biệt tấn công tàu Nga ở Novorossiysk được thực hiện cùng với Hải quân. Do hậu quả của cuộc tấn công, Olenogorsky đã bị thủng nghiêm trọng và hiện không thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu của mình.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đề nghị Mỹ ưu tiên thu xếp các cuộc gặp của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc với đối tác Hoa Kỳ, nhằm sớm đạt thỏa thuận, vì lợi ích của người dân, doanh nghiệp hai nước.
Mỹ ghi nhận ca tử vong thứ hai do dịch sởi tại bang Texas, cảnh báo về tầm quan trọng của tiêm chủng.
Tổng thống Ukraine Zelensky được cho là đã cố gắng xác định ai đã công bố thông tin chi tiết về dự thảo thỏa thuận khoáng sản với Mỹ.