Chủ đề nóng

Quả phụ mang khối u nặng gần 1 tạ trong bụng

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ tư, ngày 11/05/2016 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phụ nữ ở Ấn Độ đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng gần 1 tạ nằm trong bụng suốt 5 năm.
Bình luận 0

Khối u nặng 97 kg trong bụng bà Devi Kamlesh.

Bà Devi Kamlesh, sống tại thành phố Meerut ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, đã phải chịu đứng đau đớn với khối u khổng lồ trong bụng suốt một thời gian dài vì người chồng nói rằng họ quá nghèo để đưa bà đi khám bác sĩ.

Người phụ nữ 45 tuổi cho biết bà đã làm theo ý nguyện của người chồng cho dù phải chịu đứng đau đớn. Nhưng sau khi người chồng qua đời cách đây 6 tháng, bà Devi quyết định tới bệnh viện để khám khối u trong bụng.

Bác sĩ A S Jaggi tại bệnh viện Lokpriya ở thành phố Meerut sau đó đã đồng ý phẫu thuật miễn phí cho bà Devi theo chương trình hỗ trợ ý tế dành cho người nghèo.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ, khối u khổng lồ cuối cùng đã được lấy ra khỏi buồng trứng phải của bà Devi. Các bác sĩ vô cùng sốc khi phát hiện khối u có trọng lượng lên tới 97 kg, tương đương cân nặng của một chú voi con sơ sinh.

“Trong suốt 25 năm trong nghề, tôi chưa từng thấy khối u nào lớn như vậy. U buồng trứng rất phổ biến nhưng ít khi phát triển lớn. Khối u trong bùng bà Devi dài tới 90 cm và rộng 60 cm”, bác sĩ Jaggi cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem