Quả trâm
-
Từng là quả dại, khi "xuống phố", loại quả này có mức giá khá cao. Song đây là loại quả mang nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ.
-
Nếu như ngày xưa loại quả này rụng đầy gốc không ai nhặt, thì nay nó được ví như “vàng đen” vì giá cực đắt, biết dùng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Nếu như ngày xưa loại quả này rụng đầy gốc không ai nhặt, thì nay nó được ví như “vàng đen” vì giá đắt, biết dùng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Quả trám trắng có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như: Thịt kho trám, trám ngâm mắm, canh trám nấu thịt gà...là món ngon quê nhà. Đặc biệt, quả trám trắng kho với cá rô đồng khiến ai ăn một lần nhớ cả đời bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy khó quên.
-
Từ tháng 7 âm lịch, người dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại tất bật vào vụ thu hoạch trám đen. Mỗi gốc trám, người dân thu về hàng triệu đồng.
-
Ngay từ khi cây trám đen mới ra hoa, các thương lái đã đến xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để đặt mua quả. Thương lái chi tiền mua theo cây, lời ăn lỗ chịu. Năm nay, trám đen ít quả vì thế nhiều thương lái phải nếm trái đắng từ thứ quả được ví như vàng đen này.
-
Bạn sẽ phải bất ngờ bởi hương vị của loại quả này mang lại khi được chế biến thành món ăn.
-
Quả trâm là một trái màu tím ăn có vị ngọt hơi chát, khi ăn sẽ thấy màu tím thấm vào lưỡi. Quả trâm ngoài việc ăn tươi có thể dùng để ngâm rượu. Đây là một loại quả mang đến nhiều công dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe như: đẹp da, chống viêm, ngăn ngừa tiểu đường...
-
Năm nay, quả trám đặc sản được giá, người dân các xã của huyện Tân Kỳ, Đô Lương, Thanh Chương (Nghệ An) đổ xô đi hái. Thương lái đua nhau đến thu mua mà nhà vườn không có nhiều để bán…
-
Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức nham trám Hà Châu thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị của món ăn đặc sản này. Vị ngậy bùi của trám, lạc, cùi dừa hoà quyện với vị ngọt thơm của thịt, cá, lá gừng, củ chuối… tạo nên món ăn có một không hai của vùng Hà Châu (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).