Chủ đề nóng

quà vặt

 • Soi món quà vặt độc lạ ở Sài Gòn trước 1975

  Soi món quà vặt độc lạ ở Sài Gòn trước 1975

  Mía ghim từng là món quà vặt phố biến ở Sài Gòn trước 1975. Theo sự đổi thay của thời cuộc, các quầy mía ghim dần vắng bóng, và ngày nay đã "tuyệt tích" trên đường phố Sài Gòn.
 • Đố bạn bóc giá đúng quà vặt thời ấu thơ 8x,9x

  Đố bạn bóc giá đúng quà vặt thời ấu thơ 8x,9x

  8x, 9x chắc chắn thừa sức trả lời hết những câu hỏi “khó nhằn” này!
 • Quà vặt tuổi thơ khiến ta quay quắt nhớ những tiếng rao xưa

  Quà vặt tuổi thơ khiến ta quay quắt nhớ những tiếng rao xưa

  Đã bao giờ bạn chợt nghĩ, từ lúc nào quanh ta vắng đi những tiếng rao kem mút, bánh đa gắn bó với cả một thời tuổi thơ?
 • Chị em Hà thành "dốc tiền" mua xơ mít để làm gì?

  Chị em Hà thành "dốc tiền" mua xơ mít để làm gì?

  Không phải các món quà quê lên phố, mít quả hay múi mít bóc sẵn, gần đây xơ mít mới là loại được nhiều chị em ở Hà thành tìm mua để chế biến nhiều món ăn ngon trong bữa cơm gia đình.
 • Những món quà vặt khiến giới trẻ Sài Gòn "điên đảo"

  Những món quà vặt khiến giới trẻ Sài Gòn "điên đảo"

  Giới trẻ Sài Gòn luôn khiến mọi người ghen tị vì luôn đón đầu mọi xu hướng ẩm thực cũng như vui chơi mới nhất. 6 món đồ uống mới toe dưới đây đang cực "hot" và hứa hẹn gây bão khắp 3 miền.
 • La cà, nhâm nhi quà vặt trên đất hai vua

  La cà, nhâm nhi quà vặt trên đất hai vua

  Làng cổ Đường Lâm, không phải chỉ có những ngôi nhà cổ với đá ong hàng trăm năm tuổi mát dịu trong những ngày hè. Ở đây còn có những món quà vặt mang một nét riền đậm đà, cùng với những người dân mộc mạc thân thiện hiếu khách.
 • Những món quà vặt cổng trường cha mẹ nên lưu ý

  Những món quà vặt cổng trường cha mẹ nên lưu ý

  Chỉ với trên dưới 10.000 đồng các em học sinh có thể mua được cho mình những món quà vặt nơi cổng trường như xúc xích, hoa quả dầm, kem, nước giải khát... Đã có nhiều chuyên gia khuyến cáo về độ an toàn của những loại đồ ăn, thức uống siêu rẻ này với trẻ nhỏ.
 • Kẹo kéo - món quà tuổi thơ quê!

  Kẹo kéo - món quà tuổi thơ quê!

  Giữa dòng người đông đúc, giữa những lo toan bộn bề của phố xá hào hoa, tôi bất chợt bắt gặp hình ảnh của người bán hàng rong với tiếng rao “Kẹo kéo”, “Ai kẹo kéo đây”. Ký ức bất chợt ùa về, lòng tôi lắng dịu lại nhớ về tuổi thơ xưa cũ, với tiếng rao thân quen thủa thiếu thời, với những hoài niệm mênh mang ngày thơ bé.
 • "Xác sống" lượn lờ, dọa ma người đi đường ở Thủ đô

  "Xác sống" lượn lờ, dọa ma người đi đường ở Thủ đô

  Lượn lờ, đi dạo trên phố, ập đến dọa dẫm từ phía sau, lao ra hù tài xế taxi... là hình ảnh một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội hóa trang thành "xác sống" khuấy động phong trào Halloween.
 • Quà quê giữa chốn thị thành

  Quà quê giữa chốn thị thành

  Hà Nội, chiều vội vã, phố đông đúc và ngột ngạt, những bánh xe lăn hối hả, gấp gáp... Cuộc sống là một chuỗi dài đuổi bắt với bộn bề trách nhiệm, nghĩa vụ và công việc… Bất chợt lẩn khuất, bắt gặp hình ảnh thấp thoáng những gánh hàng rong thơm phảng phất mùi khoai nướng, ngô luộc, mùi của cốm, những trái ổi tròn căng. Hay đơn giản chỉ là mấy thứ bỏng ngô, bỏng gạo dẫn con trẻ.