Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ở vòng chung kết nội dung 100 m vượt rào nữ ASIAD 2023, VĐV Wu Yanni của nước chủ nhà Trung Quốc đã xuất phát khi chưa có hiệu lệnh. Điều đó khiến Jyothi Yarraji của Ấn Độ cũng phản xạ theo quán tính và xuất phát theo.
Điều đó khiến cả 2 bị trọng tài truất quyền thi đấu. Tuy nhiên, sau khi nước chủ nhà Trung Quốc kháng cáo, Wu Yanni được tiếp tục thi đấu. Đồng thời, các trọng tài cũng để Jyothi Yarraji được tham dự vòng chung kết.
Jyothi Yarraji (số 5) và Wu Yanni. Ảnh: Getty.
Trên đường chạy, Lin Yuwei (Trung Quốc) về nhất với thành tích 12 giây 74. Trong khi đó, Wu Yanni đứng thứ 2 với thành tích 12 giây 77. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã quyết định hủy thành tích thi đấu của Wu Yanni. Đồng thời, trao HCB cho Jyothi Yarraji.
Quyết định này khiến không ít người bất ngờ, bởi dù cả 2 VĐV đều phạm quy nhưng Wu Yanni bị hủy thành tích thi đấu, còn Jyothi Yarraji lại được công nhận.
Mặc dù vậy, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Ấn Độ - Sumaliwala vẫn lên tiếng chỉ trịch các trọng tài vì để Wu Yanni tiếp tục thi đấu.
Ông Sumaliwala nói: "Tôi đã báo cáo vấn đề này lên Liên đoàn điền kinh thế giới. Các trọng tài đã mắc sai lầm và họ đã thừa nhận bằng cách trao huy chương bạc cho vận động viên Ấn Độ.
Luật quy định các VĐV không được xuất phát khi chưa có tiếng súng hiệu lệnh. Qua đoạn phim quay chậm có thể thấy, Wu Yanni xuất phát sai luật nhưng các trọng tài đã không nhận ra điều đó. Việc xuất phát sai của VĐV Trung Quốc là quá rõ ràng.
Trên thực tế, Wu Yanni là người đầu tiên xuất phát khi chưa có hiệu lệnh. Điều đó khiến Jyothi Yarraji cũng xuất phát theo. Chúng tôi phản đối quyết định này.
Khi phần thi chung kết khép lại, chúng tôi đã gửi đời khiếu nại lên tổ trọng tài. Điều đó khiến họ hủy thành tích thi đấu của Wu Yanni và Jyothi Yarraji giành HCB dù chỉ cán đích ở vị trí thứ 3".