Chủ đề nóng

Quản lý ký túc xá đánh sinh viên nhập viện

Thứ hai, ngày 26/03/2012 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vì bị phát hiện ở chui trong ký túc xá (KTX), nam sinh viên năm thứ nhất Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng (thuộc ĐH Đà Nẵng) bị cán bộ quản lý KTX đánh gãy răng, đa chấn thương mặt và cơ thể.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Dũng (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn-Quảng Nam) là bố em Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1993, sinh viên lớp 11DL1, CĐCN Đà Nẵng) vừa có đơn gửi công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu, Đà Nẵng) và lãnh đạo nhà trường tố cáo sự việc con ông bị cán bộ quản lý KTX đánh dã man, phải nhập viện điều trị.

SV Nguyễn Văn Mạnh nằm điều trị tại BV Đa khoa Đà Nẵng Ảnh: N.C.

Theo đơn, ông Dũng trình bày: Con ông do đăng ký ở KTX muộn nên hết chỗ, trong thời gian tìm chỗ trọ đã vào ở nhà cùng bạn là Phan Quang Mẫn (SV lớp 11DT2) tại phòng 206 KTX của trường.

Ngày 23.3, lúc 6h15 sáng, khi cả phòng đang ngủ thì BQL KTX gồm ông Nguyễn Mạnh Đề và Phan Văn Dưỡng tới kiểm tra đột xuất. Khi phát hiện Mạnh ở chui, ông Đề đã đánh Mạnh khiến em bị gãy xương quai hàm, gãy răng rách môi dưới…

Khi Mạnh vùng ra để chạy, ông Đề đã cho đóng cổng KTX, rượt Mạnh chạy từ tầng 1 lên tầng 2. Đến cuối hành lang tầng 2, Mạnh nhảy xuống khu vực B của trường khiến chấn thương nặng thêm.

Sau đó, Mạnh đã được mấy SV ở KTX đưa đi nhập viện. Hiện em đang nằm ở khoa Răng - Hàm - Mặt BV Đa khoa Đà Nẵng, tay bó bột, không nói được vì sưng miệng, gãy răng.

PV Tiền Phong chiều 25.3 có buổi làm việc với ông Phan Văn Mẫn - Phó Phòng Công tác HSSV, phụ trách KTX. Ông Mẫn cho hay, sự việc đã được 2 ông Nguyễn Mạnh Đề và Phan Văn Dưỡng báo cáo lên, tuy nhiên sự thật khác hẳn với đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Dũng.

“Đúng là ông Đề có thừa nhận đánh em Mạnh, nhưng chỉ mấy cái bạt tai thôi. Do em này ngoan cố, không hợp tác nên anh Đề nổi nóng. Cái này tất nhiên anh Đề sai rõ ràng rồi. Chúng tôi cũng đã tới thăm em Mạnh ở bệnh viện, em này bị chấn thương ở mặt, tay và chân là do nhảy từ tầng 2 xuống chứ không phải anh Đề đánh. Sự việc này nhỏ thôi, không nghiêm trọng lắm!” - Ông Mẫn nói.

Theo ông Trần Quốc Việt - Trưởng phòng công tác HSSV trường CĐ Công nghệ, có sự việc kiểm tra đột xuất là do tối ngày 23.3, một số xe máy của các SV đi làm về muộn bị bẻ gương, rạch yên xe.

Sau khi kiểm tra phát hiện em Mạnh và một SV nữa ở chui, các cán bộ BQL mời em Mạnh xuống làm việc nhưng em này bất hợp tác, sau đó chạy trốn, nhảy từ tầng 2 xuống.

Các cán bộ cũng không biết em này bị thương, sau này nghe các em SV nói mới biết. Ông Việt cho hay, trường CĐ Công nghệ có hơn 8.000 SV mà chỉ có 800 chỗ KTX, lại phải chia sẻ với ĐH Ngoại ngữ mất 300 chỗ nên chuyện bố trí cho SV là rất khó khăn.

TS Võ Như Tiến - Hiệu trưởng trường CĐ Công nghệ cho hay, sẽ xử lý nghiêm chuyện này.

Theo Tiền phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem