Quốc hồn quốc túy
-
Với quy mô trên 500 bể, mỗi năm cơ sở sản xuất nước mắm, mắm tôm của gia đình ông Lại Văn Quang (xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cung ứng ra thị trường khoảng 800 tấn mắm tôm và 10.000 lít nước mắm, doanh thu hơn 1 tỷ đồng.
-
Việc đưa bát phở Việt vươn tầm, không đơn thuần là giới thiệu món ăn tiêu biểu của Việt Nam mà còn gửi gắm tới bạn bè 5 châu về tinh hoa văn hóa và con người của dải đất chữ S.
-
Lá cóc, sao nhái, quế vị, lá bằng lăng, lá cách,... đều đã xuất hiện tại các nhà hàng đặc sản của tỉnh Tây Ninh như những loại rau rừng mà du khách nhất định phải thử khi đến vùng đất này.
-
Culture Trip nhận định “nền ẩm thực của Việt Nam thay đổi theo từng vùng miền và sự khác biệt là điều khá dễ nhận thấy”. Dưới đây đánh giá của chuyên trang du lịch này về sự khác nhau giữa ẩm thực hai miền Nam – Bắc.
-
Chợ hoa xuân Đà Nẵng năm 2023 bày bán hàng trăm loại hoa, cây cảnh với muôn sắc màu rực rỡ. Thu hút đông sự hiếu kỳ của người dân là những chậu hoa nhất chi mai, toàn thân phủ rong rêu xanh mượt, hoa nở trắng cành.
-
Nước mắm, được làm từ cá cơm lên men trong những thùng gỗ lớn suốt một năm, là một biểu tượng ẩm thực của Việt Nam, một gia vị mang tính dân tộc không thể thiếu.
-
Ngôi nhà làm theo lối nhà Việt cổ có 5 gian theo phong cách nhà truyền thống Bắc bộ của vợ chồng anh Dương Văn Bẩy (xóm Bình 2, xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) bước vào bên trong mát rười rượi, khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.
-
Tôi sinh ra từ một làng quê nghèo miền Trung cát trắng, gió Lào. Tuổi thơ tôi chưa một lần rời khỏi lũy tre làng. Đến tuổi trưởng thành, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, tôi làm việc ở núi rừng Việt Bắc.
-
Nguồn gốc của bánh pizza xuất hiện từ thời kỳ đồ đá, còn bánh pizza hiện đại được khai sinh từ chuyến thăm của hoàng hậu Margherita Teresa đến Napoli.
-
Loại rau rừng mà người M’nông gọi là lá Rnhao, còn người Ê đê gọi là lá Yao. Với người M’nông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, để nấu canh bồi thơm ngon truyền thống thì lá rau rừng Rnhao phải bắt buộc có.