Chủ đề nóng

ranh quy hoạch Thủ Thiêm

 • TP.HCM sẽ họp báo về Thủ Thiêm vào tuần tới

  TP.HCM sẽ họp báo về Thủ Thiêm vào tuần tới

  Cuộc họp báo nhằm công bố ranh khu 4,3ha và các chính sách bồi thường, tái định cư cũng như xử lý các vấn đề theo kết luật của Thanh tra Chính phủ.
 • Vụ Thủ Thiêm: Thanh tra TP.HCM đã kết luận gì về 4,3ha ngoài ranh?

  Vụ Thủ Thiêm: Thanh tra TP.HCM đã kết luận gì về 4,3ha ngoài ranh?

  Năm 2008, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận số 445/KL-TTTP-KTI về dự án Khu ĐTM Thủ Thiêm, trong đó đã công nhận khu đất 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch. Tuy nhiên, kết luận này cũng nêu việc bổ sung 4,3ha này vào khu trung tâm ĐTM Thủ Thiêm là phù hợp với thực tiễn dựa trên cơ sở Công văn 190/CP-NN và 1642/CP-NN.
 • Người dân Thủ Thiêm phản ứng ra sao trước kết luận thanh tra mới?

  Người dân Thủ Thiêm phản ứng ra sao trước kết luận thanh tra mới?

  Chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ đã công bố thông báo số 1041/TB-TTCP về “Công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu ĐTM Thủ Thiêm, TP.HCM”, PV Dân Việt đã gặp một số người dân Thủ Thiêm để nghe họ đánh giá về kết luận này.
 • Bài 2: Người dân Thủ Thiêm "ở trọ" ngay trên ngôi nhà của mình

  Bài 2: Người dân Thủ Thiêm "ở trọ" ngay trên ngôi nhà của mình

  Họ từng là những cư dân thành thị, có nhà cửa như bao người khác. Nhưng rồi quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm đã đẩy họ ra đường, trở thành những người vô gia cư. Số đông tứ tán mọi phương, số ít bám trụ và "ở trọ" ngay trên chính ngôi nhà của mình, số khác tạm cư trong những ngôi nhà xập xệ.
 • Bài 1: Quy hoạch mập mờ, Khu ĐTM Thủ Thiêm thành tấm "da beo"

  Bài 1: Quy hoạch mập mờ, Khu ĐTM Thủ Thiêm thành tấm "da beo"

  Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm kể từ năm 1996, khi cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đặt bút phê duyệt quy hoạch đã mang lại kỳ vọng cho TP.HCM. Kỳ vọng về một khu đô thị thương mại, dịch vụ, tài chính mang tầm cỡ quốc tế nhưng đã bị phá nát vì nhóm lợi ích mưu cầu cá nhân , khiến Khu ĐTM Thủ Thiêm đến nay vẫn như một tấm "da beo".