Rau bầu đất
-
Rau bầu đất có vị ngọt, cay, thơm và hơi hơi đắng. Loại cây này có tác dụng thanh nhiệt. Chính vì vậy mà nhiều người luôn dùng rau bầu đất để nấu canh vào mùa hè. Người nào biết ăn rau bầu thì coi như loại rau sạch này ngon hơn ăn thịt gà, cá chép.
-
Trước kia, đây đều là những loại rau dại ít ai để ý. Nhưng theo thời gian, ngày nay chúng trở thành đặc sản hút khách có giá cả trăm nghìn đồng.
-
2 năm trở lại đây, chi hội Phụ nữ thôn 6C (xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã đầu tư trồng rau rừng (rau bầu đất), loại rau dễ trồng, giàu chất dinh dưỡng, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
-
Bà Vũ Thị Yên, thôn 6C, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai trồng 1 loài rau rừng có tên là rau bầu đất mà có thu nhập khoẻ re. Bà Yên trồng 1.000m2 (1 sào) rau rừng, mỗi năm thu 6-8 đợt, mỗi đợt 4-5 tạ, giá bán 25-30.000 đồng/kg, tính ra thu nhập không hề nhỏ ở vùng nông thôn xa xôi này...