Chủ đề nóng

rau càng cua

 • Nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò thanh mát, lạ miệng

  Nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò thanh mát, lạ miệng

  Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, thậm chí mọc dại nhiều nơi. Loại rau tưởng chừng đơn giản ấy khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một nộm rau càng cua thanh mát, lạ miệng, hấp dẫn.
 • Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Thấy được nhu cầu của người tiêu dùng về rau đặc sản, ông Võ Bé trú tại tổ 4, thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Và bất ngờ, ông Bé đã thu về lợi nhuận cao, mở ra một loại cây trồng mới cho nghề trồng rau ở địa phương.
 • Mỗi vụ kiếm hàng chục triệu nhờ trồng rau càng cua trong nhà kính

  Mỗi vụ kiếm hàng chục triệu nhờ trồng rau càng cua trong nhà kính

  Từ loài cỏ dại không ai ngó tới, rau càng cua giờ thành đặc sản nhà hàng, quán nhậu, làm giàu cho bà con nông dân.
 • Kỳ thú: Lang thang trong rừng cao su săn rau "của nợ" kiếm bộn tiền

  Kỳ thú: Lang thang trong rừng cao su săn rau "của nợ" kiếm bộn tiền

  Trước đây, rau càng cua như cái “của nợ” mọc hoang đầy vườn. Những năm gần đây, rau càng cua bỗng dưng mất hút, chỉ còn mọc trong những lô cao su mà thôi. Của hiếm nên đắt… Giờ thì rau càng cua đã trở thành loại rau đặc sản trong các nhà hàng. Bởi vậy, đến mùa là người ta đua nhau đi hái. Người già, trẻ con, công nhân cao su cũng tranh thủ thời gian rảnh đi hái rau càng cua để kiếm thêm thu nhập.
 • Làm giàu khác người: Trồng loài rau dại nhiều nơi vứt đi, kiếm bộn tiền

  Làm giàu khác người: Trồng loài rau dại nhiều nơi vứt đi, kiếm bộn tiền

  Càng cua là loài rau dại mọc ở rất nhiều nơi. Trước nay, loài rau dại tới mùa mưa mọc rất nhanh, để dọn vườn, nhiều nơi người dân phải nhổ bỏ vứt đi. Thế nhưng, ở Bình Phước có một lão nông do hiểu loài rau dại này có giá trị dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với sức khỏe con người nên đã ươm trồng đại trà, đã thế còn mang loài rau này vào trồng trong nhà kính hiện đại. Từ loài rau dại nhiều nơi nhổ bỏ đi này mà lão nông giờ đây kiếm bộn tiền. Nhiều người gọi đây là mô hình làm giàu khác người.
 • Đổi bữa với rau càng cua trộn thịt bò ngọt mát

  Đổi bữa với rau càng cua trộn thịt bò ngọt mát

  Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.
 • Lão nông "khùng" trồng rau dại lớn nhanh như thổi, kiếm bộn tiền

  Lão nông "khùng" trồng rau dại lớn nhanh như thổi, kiếm bộn tiền

  Rau càng cua là loại rau mọc dại rất nhiều ở tỉnh Bình Phước. Những năm gần đây, khi loại rau này bỗng trở thành đặc sản trong các nhà hàng, món ngon vị lạ trong bữa cơm nhiều gia đình Việt thì ông Lê Hữu Thọ, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong nhà kính thu về lợi nhuận cao, mở ra một hước đi mới cho rau càng cua ở Bình Phước.
 • Đua nhau mua loại rau dại có giá cao hơn thịt

  Đua nhau mua loại rau dại có giá cao hơn thịt

  Loại rau mọc dại, giá cao như thịt nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng, đặt mua có tên là càng cua. Theo đó, không ít người bán đều cho biết hàng không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ai mua cũng phải chờ vài ngày mới có.
 • Đua nhau trồng loại rau "thần dược" mọc hoang có giá đắt hơn thịt

  Đua nhau trồng loại rau "thần dược" mọc hoang có giá đắt hơn thịt

  Rau càng cua, thứ rau được coi là “thần dược” tự mọc hoang trong vườn, hay chậu cây trên sân thượng đang được các nông dân phố đua nhau trồng để lấy rau ăn hàng ngày.
 • Lại thêm một loại "thần dược" Việt Nam coi là cỏ dại: Rau càng cua

  Lại thêm một loại "thần dược" Việt Nam coi là cỏ dại: Rau càng cua

  Nếu trước đây, rau càng cua bị xem là cỏ dại, không được chú ý tới thì nay, nó là một trong những loại rau có giá đắt hơn thịt, một loại thảo dược quý từ thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.