Rau đắng cảy
-
Nếu có dịp đến chơi vùng trung du Phú Thọ, có một loại “đặc sản” vô cùng dân dã và mang đậm nét văn hóa ẩm thực nơi đây, đó là rau đắng cảy. Rau đắng cảy có thân nhỏ, cành gầy guộc, lá màu xanh ngắt.
-
Mặc dù là cây mọc dại nhưng toàn thân đều là thuốc bổ, phần đọt non xào hoặc nấu canh ăn rất ngon.
-
Ở vùng trung du Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), người dân từ bao đời nay, mỗi khi đến tiết trời mùa xuân không quên lên rừng hái lộc non một loại rau rừng, lá rừng. Đó là rau đắng cảy, món ăn đậm đà dư vị từ núi rừng.
-
Hầu hết những loại rau trên đều là loại rau mọc dại nhưng có hương vị rất ngon, có tác dụng làm thuốc cực hiệu quả.
-
Đặc sản vùng núi Phú Thọ được người dân vô cùng yêu thích chính là loại rau nhăn nhẳn đắng nhưng lại rất dễ gây nghiện.