Rau muống sạch
-
Nhiều nông dân ở những vùng trồng rau muống lớn ở TP.HCM có hiểu biết nhất định về kỹ thuật trồng rau muống an toàn nhưng chọn sản xuất theo kinh nghiệm truyền thống nhiều hơn, do tỷ suất lợi nhuận trên chi phí với rau muống an toàn thấp hơn.
-
Rau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
Cách trồng rau mầm sạch với “5 không” theo tiêu chuẩn VietGap của cha con ông Lê Văn Bạo và Lê Văn Tuấn ở xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) là mô hình hiệu quả, mang lại doanh thu hơn 4 tỉ đồng mỗi năm.
-
Chỉ với diện tích gần 1ha, mô hình rau mầm “5 không” của cha con ông Lê Văn Bạo và Lê Văn Tuấn ở xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) mang lại doanh thu hơn 4 tỷ đồng mỗi năm.
-
Trong nỗ lực phát triển sản xuất rau muống sạch, an toàn, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường (BVMT) cho người sản xuất và loại bỏ rau muống bẩn, mới đây Trung tâm Khuyến nông TP.HCM đã tổ chức lượng giá mô hình cánh đồng rau muống nước theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.
-
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.
-
Theo bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Chủ nhiệm HTX Thỏ Việt, HTX chọn rau muống nước làm sản phẩm chủ đạo để xây dựng thương hiệu vì nhu cầu tiêu thụ loại rau này rất lớn.
-
Rau muống là rau được nhiều gia đình ưa chuộng đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau rất dễ bị nhiễm chì. Dân Việt sẽ mách nước cho bạn đọc 3 cách đơn giản để nhận biết rau muống bị nhiễm chì.