Chủ đề nóng

rét

 • Hà Nội: Xôn xao vì áo khoác kỳ dị to như chăn bông

  Hà Nội: Xôn xao vì áo khoác kỳ dị to như chăn bông

  Chiếc áo to sụ như chăn bông quấn ra phố đã “hứng” rất nhiều bình luận hài hước của cộng đồng mạng.
 • Đón không khí lạnh, miền Bắc có nơi rét 10-12 độ C

  Đón không khí lạnh, miền Bắc có nơi rét 10-12 độ C

  Khoảng đêm nay (12.11), một bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.
 • Ảnh: Người Hà Nội thu mình trong áo ấm ngày đầu đông

  Ảnh: Người Hà Nội thu mình trong áo ấm ngày đầu đông

  Gió mùa đông bắc tràn về Hà Nội từ chiều 31.10, đến sáng 1.11 thời tiết chuyển lạnh rõ rệt. Nhiệt độ ngoài trời khoảng 20 độ C, người dân ra đường ai cũng phải mặc áo khoác, áo lông.
 • Lạ mắt sâu, dế, rết... bày bán nhan nhản giữa phố Thủ đô

  Lạ mắt sâu, dế, rết... bày bán nhan nhản giữa phố Thủ đô

  Từ các loại sâu bọ, dế cho đến rết... được bày bán la liệt tại các quầy hàng cơ động dọc trên phố Kim Ngưu (Hà Nội). Từ khá lâu, khu vực này đã trở thành một trong những "trung tâm" bày bán các loại côn trùng làm thức ăn cho chim, cá.
 • Tháng 1.2015: Miền Bắc hứng chịu 2 đợt rét đậm

  Tháng 1.2015: Miền Bắc hứng chịu 2 đợt rét đậm

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, trong tháng 1 năm nay có khoảng 2 đợt rét đậm, rét hại “tấn công” Bắc Bộ. Các vùng núi cao cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.
 • Tết Dương lịch, miền Bắc đón đợt không khí tăng cường yếu

  Tết Dương lịch, miền Bắc đón đợt không khí tăng cường yếu

  Trung tâm Dự báo khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đang suy yếu. Khoảng ngày 31.12, có một đợt không khí lạnh từ phương bắc tăng cường yếu xuống Bắc Bộ.
 • Sa Pa: Nhiệt độ giảm xuống thấp nhất kể từ tiết Lập Đông

  Sa Pa: Nhiệt độ giảm xuống thấp nhất kể từ tiết Lập Đông

  Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết đêm qua (13.11), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ các tỉnh, thành vùng núi giảm xuống mức cực tiểu trong đợt lạnh rét này. Đêm và sáng trời rét đậm, vùng núi cao rét hại khá sâu.
 • Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta, dự báo khoảng ngày mai (22.10) bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc. Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.
 • Đêm nay, Đông Bắc Bộ có mưa rải rác

  Đêm nay, Đông Bắc Bộ có mưa rải rác

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Những ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh khô nên thời tiết miền Bắc diễn biến tốt. Trời không mưa, ngày nắng khô, sáng sớm có nơi có sương mù. Hiện không khí lạnh đang suy yếu và biến tính, kết hợp với vùng nhiễu động trong đới gió đông trên cao; gây phía đông Bắc Bộ đêm nay (17.10) có mưa và mưa nhỏ rải rác.
 • Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

  Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 12.10, bộ phận  không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.