Chủ đề nóng

rét

 • Hà Nội nắng đẹp ngày Kỷ niệm giải phóng Thủ đô

  Hà Nội nắng đẹp ngày Kỷ niệm giải phóng Thủ đô

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết không khí lạnh khô ảnh hưởng đến miền Bắc vẫn đang suy yếu chậm, Bắc Bộ ngày trời nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ mưa gió cũng giảm hẳn.
 • Nhiệt độ miền Bắc giảm xuống mức cực tiểu

  Nhiệt độ miền Bắc giảm xuống mức cực tiểu

  Đêm qua (7.10), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ các tỉnh, thành giảm xuống mức cực tiểu trong đợt lạnh rét này. Vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.
 • Lên Nậm Pung săn “rết nước”, ăn sâu đá rang giòn

  Lên Nậm Pung săn “rết nước”, ăn sâu đá rang giòn

  Hằng năm, khi những dòng suối vào mùa cạn nước và nhất là khi cơn mưa rào đầu tiên của mùa hè trút xuống, trẻ em ở Nậm Pung (Bát Xát) háo hức rủ nhau đi dọc bờ suối tìm những con sâu đen- người ta thường gọi là “rết nước”, ẩn mình trong khe đá.
 • Miền Bắc giảm mưa

  Miền Bắc giảm mưa

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Rãnh áp thấp ảnh hưởng đến miền Bắc có trục đi qua đồng bằng Bắc Bộ đầy dần lên. Miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, tuy nhiên lượng mưa  giảm hẳn so với ngày hôm trước.
 • Hôm nay, mưa lớn dữ dội trút xuống miền Bắc

  Hôm nay, mưa lớn dữ dội trút xuống miền Bắc

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Đêm về sáng ngày 19.7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, mây đen vần vũ kéo về bao phủ một số tỉnh phía đông Bắc Bộ và gây mưa đều khắp, kèm theo gió bão giật cấp 6-7. Có nơi đạt cấp 8-9.
 • Tình cờ nhặt được... trứng, tài xế xe tải thành triệu phú nhờ gà rừng

  Tình cờ nhặt được... trứng, tài xế xe tải thành triệu phú nhờ gà rừng

  Tháng 4.2002, trong một lần phát cỏ dại gần nhà, anh Hà tình cờ nhặt được 7 quả trứng gà rừng và cho ấp cùng với ổ gà mái trong nhà. Khi 3 trong số 7 quả trứng gà rừng nở anh Hà nhen nhóm hy vọng nuôi gà rừng ngay tại vườn nhà.
 • TP. Kon Tum: Hơn 700 hộ được tẩm màn phòng chống sốt rét

  TP. Kon Tum: Hơn 700 hộ được tẩm màn phòng chống sốt rét

  Ngày 4.6, Trung tâm Y tế TP.Kon Tum phối hợp với trạm y tế xã Đăk Năng tổ chức tẩm màn phòng chống sốt rét cho 719 hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn xã.
 • Hà Nội có thể mất mùa vụ đông xuân

  Hà Nội có thể mất mùa vụ đông xuân

  Theo báo cáo của Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), vụ đông xuân 2013 - 2014 các tỉnh phía Bắc (gồm 31 tỉnh, thành) gieo cấy đạt 1,159 triệu ha, giảm 15.000ha so với vụ đông xuân trước.
 • Giá vải thiều sớm từ 45.000-50.000 đồng/kg

  Giá vải thiều sớm từ 45.000-50.000 đồng/kg

  Giới thương lái kinh doanh vải thiều cho biết, các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương đã bắt đầu vào vụ vải sớm, chủ yếu là giống vải u trứng, u hồng, tàu lai với giá thu mua tại vườn từ 45.000 - 50.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ 2013 khoảng 10.000 đồng/kg.
 • Miền Bắc trời mát, Sa Pa lạnh rét

  Miền Bắc trời mát, Sa Pa lạnh rét

  Đêm về sáng 5.5, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường xuống miền Bắc nước ta, gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác, nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp, trời chuyển mát sâu, vùng núi trời rét.