Chủ đề nóng

rét

 • Không khí lạnh tăng cường, thời tiết miền Bắc chuyển xấu

  Không khí lạnh tăng cường, thời tiết miền Bắc chuyển xấu

  Lưỡi áp cao cận nhiệt đới tầng cao từ biển Đông lấn vào có cường độ ổn định. Khiến miền Bắc chỉ có mưa, mưa rào nhẹ vài nơi. Khoảng đêm nay (4.5), chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường.
 • Phú Yên: Đang nhổ sắn bỗng bị rết khổng lồ phóng tới

  Phú Yên: Đang nhổ sắn bỗng bị rết khổng lồ phóng tới

  Con rết có 21 đốt với 21 cặp chân sắc nhọn. Hai càng trước con rết to bằng nan hoa xe máy, lưng đen óng như sừng, bụng màu vàng nhạt và tổng chiều dài là 22cm.
 • Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt

  Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt

  Không khí lạnh tác động đến miền Bắc đang tiếp tục suy yếu và biến tính. Đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành vẫn trong tình trạng gia tăng, Bắc Bộ chỉ có mưa rào nhẹ vài nơi vào đêm và sáng sớm. Trưa về chiều tiết trời khá oi bức.
 • Thời tiết miền Bắc nắng đẹp trong Ngày Quốc tế Lao động

  Thời tiết miền Bắc nắng đẹp trong Ngày Quốc tế Lao động

  Mưa giảm, trời hửng nắng và trời mát với nền nhiệt độ ở khoảng hơn 20 độ C tạo nên thời tiết đẹp ở các tỉnh phía Bắc trong ngày 1.5.
 • Thời tiết nông vụ miền Bắc từ ngày 1 - 10.5

  Thời tiết nông vụ miền Bắc từ ngày 1 - 10.5

  Khoảng ngày 2 và 5.5, sẽ khả năng chịu ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh tăng cường.
 • Mưa và gió mát tiến gần miền Bắc

  Mưa và gió mát tiến gần miền Bắc

  Bộ phận không khí lạnh đã báo từ phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta, dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (26.4), khối không khí lạnh này tràn xuống miền Bắc, sau đó gió mát và mưa lan tỏa đến các tỉnh Trung Bộ.
 • Kinh hoàng cảnh rết khổng lồ xé toang bụng rắn chui ra

  Kinh hoàng cảnh rết khổng lồ xé toang bụng rắn chui ra

  Nhà nghiên cứu bò sát người Serbia Ljiljana Tomovic đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến cảnh tượng con rết đang nhô ra khỏi bụng một con rắn.
 • Miền Bắc tăng nhiệt, ngày nắng trải đều

  Miền Bắc tăng nhiệt, ngày nắng trải đều

  Hiện vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía miền Bắc nước ta. Trong khi đó lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu hẳn, khiến mưa gió ở Bắc Bộ giảm, nhiệt độ gia tăng, ngày nắng trải đều.
 • Miền Bắc xuất hiện mưa vừa, mưa to

  Miền Bắc xuất hiện mưa vừa, mưa to

  Đêm qua (9.4), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm trời se lạnh, vùng núi trời rét nhưng không sâu, đặc biệt một số nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to cục bộ.
 • Miền Bắc ấm nóng trở lại, mưa gió giảm

  Miền Bắc ấm nóng trở lại, mưa gió giảm

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ tiếp tục suy yếu nhanh. Trong khi đó, vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía miền Bắc, đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành ấm nóng trở lại, mưa gió giảm hẳn.