Chủ đề nóng

rét

 • Mưa gió ở miền Bắc giảm dần

  Mưa gió ở miền Bắc giảm dần

  Đêm về sáng ngày 5.4, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng cực đại. Kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và rải rác có dông.
 • Tiết trời miền Bắc chuyển lạnh

  Tiết trời miền Bắc chuyển lạnh

  Đêm về sáng ngày 4.4, một đợt không khí lạnh từ phía bắc ảnh hưởng xuống miền Bắc nước ta. Kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông rải rác khiến nhiệt độ các tỉnh, thành giảm thấp, trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét.
 • Miền Bắc mát mẻ như mùa thu

  Miền Bắc mát mẻ như mùa thu

  Ngày và đêm 1.4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ, riêng Bắc Bộ kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào và dông rải rác.
 • Thời tiết Nông vụ ở miền Bắc từ 1 đến 10.4.2014

  Thời tiết Nông vụ ở miền Bắc từ 1 đến 10.4.2014

  Khuyến cáo: Các địa phương cần tích cực làm cỏ, bón phân theo đúng kỹ thuật để lúa đẻ nhánh. Chăm sóc tốt các loại hoa màu khác. Phòng ngừa sâu cuốn lá, sâu đục thân, bệnh bạc lá, bệnh đạo ôn phát sinh.
 • Miền Bắc sắp chuyển lạnh, có mưa rào nhẹ

  Miền Bắc sắp chuyển lạnh, có mưa rào nhẹ

  Bộ phận không khí lạnh đã báo từ phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, dự báo khoảng đêm về sáng ngày 1.4, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.
 • Thời tiết miền Bắc khá nóng nực

  Thời tiết miền Bắc khá nóng nực

  Vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc với cường độ mạnh hơn đẩy nhiệt độ các tỉnh, thành tăng cao thêm, vùng đồng bằng và ven biển tiết trời gần trưa về chiều khá nóng nực.
 • Nhiệt độ tiếp tục gia tăng, miền Bắc ấm áp

  Nhiệt độ tiếp tục gia tăng, miền Bắc ấm áp

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ vẫn đang suy yếu, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía miền Bắc nước ta.
 • Miền Bắc ấm nóng trở lại

  Miền Bắc ấm nóng trở lại

  Hiện không khí lạnh tác động đến miền Bắc đang suy yếu nhanh. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía bắc suy yếu hẳn, mưa gió ở miền Bắc giảm theo, tiết trời ấm nóng trở lại.
 • Kịp thời bón phân Văn Điển cho lúa xuân

  Kịp thời bón phân Văn Điển cho lúa xuân

  Thời tiết rét đậm vào giữa tháng 2 đúng vào thời vụ tập trung cấy lúa xuân của Hà Nội nhưng do cán bộ chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và bà con nông dân xử lý nên đã hạn chế diện tích lúa chết rét.
 • Miền Bắc xuất hiện mưa vừa kéo dài

  Miền Bắc xuất hiện mưa vừa kéo dài

  Từ đêm 20.3 trở đi, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, riêng các tỉnh phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía bắc chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa rào và dông đều khắp. Một số nơi xuất hiện mưa vừa kéo dài.