Chủ đề nóng

Rúng động cô gái Ấn Độ bị cưỡng hiếp tập thể, thiêu xác

Đăng Nguyễn - SCMP Chủ nhật, ngày 01/12/2019 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm người dân Ấn Độ hôm 30.11 đã biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát, nơi 4 nghi phạm đang bị tạm giữ với cáo buộc hãm hiếp, giết chết cô gái gây phẫn nộ.
Bình luận 0

Vụ việc dấy lên làn sóng giận dữ mới ở Ấn Độ.

Theo SCMP, cảnh sát Ấn Độ trang bị dụng cụ chuyên dụng đứng thành hàng rào ngăn người biểu tình tiến vào đồn cảnh sát ở phía nam thành phố Hyderabad.

Mặc dù 4 nghi phạm đã bị bắt giữ, vụ việc mới nhất tiếp tục trở thành chủ đề gây chấn động, sau vụ nữ sinh Ấn Độ bị cưỡng hiếp, sát hại năm 2012.

Thi thể bị thiêu cháy của Priyanka Reddy, 26 tuổi, được phát hiện dưới một cầu cạn sau khi cô bị bắt cóc và cưỡng hiếp trên đường đi làm hôm 28.11.

Trước đó một ngày, Priyanka Reddy đang trên đường đến bệnh viện thú y làm việc thì xe máy bị xịt lốp ở thị trấn Shamshabad, bang Telangana, Ấn Độ. Một nhóm đàn ông đã tiếp cận và đề nghị "giúp đỡ".

Priyanka có điện thoại về gia đình, nói rằng mình rất sợ hãi khi bị mắc kẹt ở một nơi xa lạ, chỉ có vài người đàn ông. Đó cũng là lần cuối cùng người thân nghe thấy thông tin về cô gái.

Cảnh sát tìm thấy quần áo, giày, gần nơi Priyanka đỗ xe. Gia đình chỉ nhận dạng được thi thể cô gái nhờ chiếc vòng cổ.

Người dân Ấn Độ phẫn nộ với vụ cô gái bị cưỡng hiếp, sát hại.

Người mẹ yêu cầu những “con quái vật” gây tội ác với con gái mình cần phải bị thiêu sống. 4 nghi phạm bị bắt giữ bao gồm một tài xế xe tải có mặt ở hiện trường khi đó.

Cảnh sát nghi ngờ các nghi phạm cố tình dàn cảnh làm hỏng xe cô gái để dễ bề ra tay.

Gia đình đi tìm cô gái ngay sau cuộc điện thoại cuối cùng, nhưng sỹ quan tại một đồn cảnh sát yêu cầu đến đồn cảnh sát khác phụ trách khu vực.

“Chúng tôi mất nhiều thời gian đi từ đồn cảnh sát này tới đồn cảnh sát khác. Nếu cảnh sát không làm mất thời gian như vậy, chị gái tôi có lẽ vẫn còn sống”, em gái của Priyanka, nói.

Tình trạng bạo lực, cưỡng hiếp phụ nữ từ lâu đã là vấn nạn ở Ấn Độ. Ước tính các vụ cưỡng hiếp ở Ấn Độ lên tới 40.000 vụ mỗi năm, theo số liệu chính thức.

Các nhà hoạt động cho rằng con số thực tế còn lớn hơn vì nhiều vụ không được trình báo.

Nga: Nữ cảnh sát xinh đẹp tự sát khi bị ép làm việc với kẻ cưỡng hiếp mình

Nữ cảnh sát Maria Klochkova, 23 tuổi, trước khi chết nói rằng cuộc đời cô đã bị hủy hoại vì trở thành nạn nhân của...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem