Chủ đề nóng

ruộng muối

 • TP.HCM: Bão số 9 "cuốn bay" 400ha ruộng muối ở xã đảo

  TP.HCM: Bão số 9 "cuốn bay" 400ha ruộng muối ở xã đảo

  Theo ông Nguyễn Văn Đổi - Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp đảo Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM), hiện cơn bão số 9 đang đổ vào địa bàn xã Thạnh An gây thiệt hại 400ha ruộng muối mà bà con nông dân đang làm.
 • Diêm dân trắng tay vì mưa trái mùa

  Diêm dân trắng tay vì mưa trái mùa

  Những trận mưa trái mùa bất thường sau Tết Nguyên đán đã làm diêm dân tại tỉnh Bạc Liêu rơi vào cảnh trắng tay, đến thời điểm này vẫn chưa có hạt muối nào để thu hoạch.
 • Giá muối quá "bèo", diêm dân đành để ruộng "ngủ đông"

  Giá muối quá "bèo", diêm dân đành để ruộng "ngủ đông"

  Những đợt rét lạnh, mưa phùn trái mùa nối nhau kéo về; giá bán thì quá "bèo" và cũng không có người mua....đã làm cho hàng trăm hộ diêm dân ở Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) vẫn tiếp tục để ruộng muối của mình "ngủ đông" kéo dài, dù vụ mùa đã đi qua được cả tháng.
 • Giúp nhà nông ứng dụng khoa học kỹ thuật

  Giúp nhà nông ứng dụng khoa học kỹ thuật

  Thực hiện chủ trương của thành phố về chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, Hội Nông dân TP.HCM và các sở, ngành liên quan đang xúc tiến nhiều chương trình hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào trong sản xuất.
 • Đến Cần Giờ xem làm nông thôn mới

  Đến Cần Giờ xem làm nông thôn mới

  Cuối tuần, sau những cơn mưa, trời TP.HCM trở nên dịu mát, từng đoàn người trong nội thành bắt đầu đổ ra Cần Giờ để du lịch. Tuy nhiên, với chúng tôi, đi xem đảo khỉ, tắm biển hay ăn thủy hải sản... không sướng bằng đi xem huyện Cần Giờ làm nông thôn mới.
 • Vị mặn đời... nữ diêm dân

  Vị mặn đời... nữ diêm dân

  Trong cái nắng hơn 35 độ của đất trời miền Tây Nam bộ, những giọt mồ hôi mặn chát, đôi chân trần nặng nhọc của người nữ diêm dân giữa mảnh ruộng rộng lớn, nhưng kèm theo đó là không ít niềm tin.
 • Giọt mồ hôi rơi trên ruộng muối Bạc Liêu

  Giọt mồ hôi rơi trên ruộng muối Bạc Liêu

  Những ngày này, về vùng làm muối ở tỉnh Bạc Liêu, đâu cũng thấy những ruộng muối đang vào vụ thu hoạch; những người diêm dân còng mình dưới những thúng muối, mồ hôi rơi trên ruộng muối.
 • Xã Lý Nhơn (Cần Giờ): Diêm dân chuyển hướng sản xuất muối trải bạt

  Xã Lý Nhơn (Cần Giờ): Diêm dân chuyển hướng sản xuất muối trải bạt

  Xã Lý Nhơn được xem là nơi sản xuất muối chiếm diện tích lớn nhất tại huyện Cần Giờ, TP.HCM. Những năm gần đây, nhiều nông dân xã đã mạnh dạn chuyển đổi từ hình thức sản xuất muối truyền thống (trên nền đất) sang sản xuất muối sạch trên bạt (muối trải bạt).
 • Hải Phòng: Diêm dân không mặn mà với nghề muối

  Hải Phòng: Diêm dân không mặn mà với nghề muối

  Theo quy hoạch, diện tích sản xuất muối của huyện Cát Hải gồm 134ha, với 1.260 hộ chuyên canh nghề này.
 • Nuôi Artemia, diêm dân thu lợi cao

  Nuôi Artemia, diêm dân thu lợi cao

  “Diêm dân có thu nhập hơn 16 triệu đồng/tháng từ mô hình nuôi Artemia” - GS - TS?Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ thủy sản (khoa Thủy sản, Trường ĐH Cần Thơ) cho biết.