Rượu rắn
-
Rượu rắn từ lâu được xem là loại rượu quý và có nhiều công dụng với sức khoẻ. Vậy thực hư về loại rượu này như thế nào?
-
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Nga Vokrug Sveta đã liệt kê rượu rắn Việt Nam nằm trong 5 món ăn và đồ uống "gây sốc" của nền ẩm thực Đông Nam Á.
-
Ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc HTX Chăn nuôi và Chế biến rắn Thịnh Hưng (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: “Hiện, số lượng rắn nuôi của HTX đạt khoảng hơn 30.000 con rắn sinh sản, gấp hơn 60 lần so với thời điểm mới thành lập. Từ đầu năm 2018 đến nay, HTX cung ứng cho thị trường hơn 20.000 con rắn giống; hơn 300 bình rượu rắn; hơn 100 kg cao rắn, 5.000 chai rượu rắn; doanh thu đạt hơn 6 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2006”.
-
Nhân viên bảo vệ “thôi miên” con rắn bằng cây gậy rồi tóm lấy nó.
-
Nhân viên trở nên nghi ngờ sau khi thấy hàng đống sinh vật bò trườn trong vali của người đàn ông qua máy quét.
-
Là người đầu tiên của tỉnh Điện Biên nuôi rắn hổ mang để kinh doanh, ông Phạm Văn Dũng, đội 13, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên (Điện Biên) đã có 7 năm làm giàu từ nuôi loài bò sát cực độc này. Đã có nhiều bà con nông dân trong, ngoài tỉnh tới nhà ông Dũng học hỏi, nghiên cứu nuôi theo.
-
Bị liệt dương do ăn rắn hay trăn đều rất khó chữa, và cơ hội trở lại như trước dường như bằng 0 – bác sĩ Vũ Quốc Trung nhấn mạnh.