Rượu truyền thống
-
Bất kể ngày thường hay lễ tết, trong nhà ông Trần Văn Liềng (thôn Khe Ngàn, xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) luôn bập bùng ánh lửa và nồng nàn hương thơm…
-
Người Tày ở xã Thượng Nông (Na Hang) vẫn giữ gìn và bảo tồn nguyên vẹn bí quyết làm men lá nấu rượu truyền thống từ xa xưa. Men lá được làm từ hơn 20 loại lá cây rừng và các cây dược liệu quý hiếm. Nghề làm men lá đã tạo nhiều việc làm, thu nhập ổn định cho người dân địa phương.
-
Từng được biết đến là làng cổ có nghề nấu rượu nổi tiếng khắp cả nước, thế nhưng sản phẩm rượu làng Vọc từng có giai đoạn mai một. Một nông dân Hà Nam đã quyết tâm xây dựng lại thương hiệu rượu cho làng cổ, đem lại doanh thu 700 triệu mỗi năm.
-
Anh Trần Đình Khiêm (1972, ở khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, TX Kinh Môn tỉnh Hải Dương) trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo, thu mua số lượng lớn nông sản của nông dân. Anh Khiêm là một trong 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022.
-
Cách trung tâm thị trấn Đồng Văn khoảng 7km, ngôi làng cổ Thiên Hương hơn 100 năm tuổi thu hút mọi du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.
-
Khi nhắc đến mô hình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo của anh Nguyễn Văn Tuấn ở huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) hầu như ai cũng biết. Anh Tuấn tự nghiên cứu để sản xuất thành công các sản phẩm như: Đông trùng hạ thảo sấy khô Đăng Khoa, rượu đông trùng hạ thảo Đăng Khoa...Đây là những sản phẩm hướng tới gắn "sao” OCOP.
-
Tại Hà Nội, Hiệp Hội Rượu Abruzzo đã tổ chức buổi tiệc thử rượu vang và giới thiệu về vùng Abruzzo nước Ý cùng các loại rượu đặc biệt nơi đây.
-
Methanol là một chất cồn, một số thương lái đã dùng chất này hòa tan với nước để tạo ra rượu bán cho người tiêu dùng.