Sài gòn quán
-
Quán bún thịt nướng chị Tuyền trên đường Cô Giang, quận 1 được nhiều thực khách Sài Gòn ưa chuộng. Tô bún 60.000 đồng ở đây khá đầy đặn với đủ thịt xiên nướng, chả giò, lại có thêm thịt bò xào hành tây ít nơi có.
-
Lẩu bò kho Campuchia khu Vườn Chuối (quận 3) là gợi ý cho thực khách khoái món lẩu bò, nhưng muốn đổi vị. Nồi lẩu dân dã được bắc trên bếp than hồng, có khá nhiều thịt bò, gân bò, nấm kim châm, ăn kèm mì trứng, cải ngọt.
-
Khách tự lựa ốc, chủ sẽ xào với hành, gia vị rồi đổ vào tô cháo ninh sẵn với nấm, rắc thêm rau thơm, hành, ngò... tạo thành món cháo ốc siêu ngon tại quán ốc Ký, trong khu chợ bà Hoa, quận Tân Bình, TP. HCM
-
Quán bánh xèo miền Tây 335 ở quận 3 được nhiều thực khách Sài Gòn ưa chuộng. Ngoài kiểu truyền thống với nhân tôm, thịt, đậu xanh, bột pha nước cốt dừa, quán còn có bánh xèo nhân thịt gà, nấm kim châm.
-
Trong khi có người chọn lẩu băng chuyền hay buffet lẩu nướng thời thượng, thì vẫn có những thực khách Sài Gòn trung thành với các quán lẩu truyền thống, giá cả bình dân ở phố lẩu Dương Tử Giang.
-
Tại khu vực quận 1 có một số quán bún riêu ngon, đông khách với hương vị, phong cách khác nhau. Có quán phục vụ riêu cua ốc, có quán nổi bật vị chả cua thịt, cũng có quán "rặt" vị Bắc với bò tái lăn, mọc giòn, giò tai, trứng vịt lộn.
-
Lẩu bò Cô Hai nằm trong một con hẻm nhỏ ở đường Đồng Nai, quận 10, thu hút thực khách Sài Gòn tìm đến. Quán còn phục vụ đủ món nướng, hấp, xào hấp dẫn, phù hợp nhóm khách "9 người 10 ý".
-
Qin Cake & Cafe là tiệm bánh và nước uống đang nổi rần rần thời gian gần đây bởi món bánh trà sữa và nhiều loại bánh ngọt truyền thống nhưng "không hề ngọt chút nào", theo nhiều nhận xét của thực khách.
-
Cơn sốt trứng muối lên ngôi ở tất tật món ngọt, mặn, cả giải khát như trà sữa, nay thêm món khá ngon lành dù vẫn còn kém tiếng - phở bò viên trứng muối. Ở quán bán phở đã vài mươi năm trên đường Bình Phú, quận 6, món mới này khá hút khách.
-
Qin Cake & Cafe là tiệm bánh và nước uống đang nổi rần rần thời gian gần đây bởi món bánh trà sữa và nhiều loại bánh ngọt truyền thống nhưng "không hề ngọt chút nào", theo nhiều nhận xét của thực khách.