Sản xuất nấm đầu khỉ
-
Thanh trùng là một trong những công đoạn quan trọng, quyết định đến năng suất của mỗi vụ nấm. Trong số phát sóng hôm nay, bà con hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA lắng nghe những chia sẻ của nông dân Phạm Văn Giang về tầm quan trọng của công đoạn thanh trùng cho cây nấm hầu thủ.
-
Để bảo quản nấm hầu thủ người ta thường sử dụng hai phương pháp. Phương pháp thứ nhất là bảo quản tươi, phương pháp thứ hai là sấy khô. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý về sơ chế và bảo quản nấm hầu thủ.
-
Với giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế tương đối ổn định, mô hình trồng nấm đầu khỉ ngày càng được nhân rộng trên khắp cả nước. Trong số phát sóng hôm nay, bà con hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA lắng nghe "bí kíp" giúp tăng năng suất cho nấm đầu khỉ.
-
Sâu bệnh hại nấm đầu khỉ và các biện pháp phòng trừ là vấn đề hiện được nhiều bà con trồng nấm quan tâm. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bệnh hại nấm đầu khỉ và biện pháp phòng ngừa.
-
Mùn cưa là một trong những nguyên liệu quan trọng trong việc trồng nấm hầu thủ. Việc lựa chọn mùn cưa để trồng nấm cũng yêu cầu người trồng phải có kiến thức. Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn các loại mùn cưa có lợi cho sự phát triển của nấm hầu thủ.
-
Nhờ đem lại hiệu quả kinh tế cao mà những năm gần đây nấm đầu khỉ được trồng tương đối phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều bà con gặp khó khăn trong quá trình trồng và chăm sóc dẫn đến thiệt hại cả vụ. Trong chương trình sổ tay Nhà nông hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc nấm đầu khỉ.
-
Anh Phạm Văn Giang - một nông dân thế hệ 8X, đã đầu tư trồng thành công nấm đầu khỉ, loại nấm có chứa dược tính rất quý được sử dụng trong y học. Trong GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, hãy cùng lắng nghe người nông dân này chia sẻ về cách trồng nấm đầu khỉ.
-
Nấm đầu khỉ còn là tên gọi khác của nấm hầu thủ và được biết đến là thực phẩm được nhiều người sử dụng. Những năm gần đây, mô hình trồng nấm đầu khỉ ngày càng xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các công đoạn cần chuẩn bị trước khi trồng loại nấm này.
-
Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 20km, anh Phạm Văn Giang một nông dân thế hệ 8X, đã đầu tư hàng tỷ đồng để chuyên trồng loại nấm đầu khỉ, hay còn gọi là nấm hầu thủ. Đây là loại nấm có chứa dược tính rất quý sử dụng trong y học. Đặc biệt, nó có hiệu quả rất cao đối với những căn bệnh về đường tiêu hóa.