Chủ đề nóng

Sao Việt “sốc” nặng với clip giết mổ chó

Yên Chi Thứ tư, ngày 15/04/2015 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt các sao Việt như Quốc Trung, Thu Minh, Uyên Linh, Chipu, Gil Lê, Quang Đăng, Suboi... đã tỏ ra ngỡ ngàng và sợ hãi khi được xem video có tên “Về đi Vàng ơi” với những cảnh bắt trộm chó và giết thịt dã man.
Bình luận 0

“Tôi không biết”, “Tôi không ngờ” là những phản ứng đầu tiên của các sao Việt khi biết con đường vận chuyển và tiêu thụ thịt chó tại Việt Nam.  Video “Về đi Vàng ơi” đã nêu lên thực trạng đáng sợ và dã man này, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, sửng sốt.

Nhiều sao Việt đã "sốc" khi xem video này 

Video này nằm trong kế hoạch Chấm dứt nạn đánh cắp, buôn lậu chó và giết mổ tàn nhẫn lấy thịt do Liên Minh bảo vệ chó châu Á (gọi tắt là ACPA: gồm tổ chức động vật Châu Á, tổ chức Thay đổi vì động vật, tổ chức Nhân đạo quốc tế và tổ chức Soi Dog) thực hiện với mục đích nâng cao sự đồng cảm đối với loài chó, kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp chó, buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam. 

Chiến dịch “Về đi Vàng ơi” được khởi động với sự hỗ trợ và tham gia của những nghệ sỹ nổi tiếng như: Quốc Trung, Charlie Nguyễn, Trần Ly Ly, Thu Minh, Uyên Linh, Hà Lê, Chipu, Gil Lê, Quang Đăng, Trương Thị May, Trang Pháp, Trúc Nhân, Đông Hùng, Trung Quân và Suboi.


 Chiến dịch này do Liên minh bảo vệ chó châu Á phát động

 
Ở Việt Nam, mỗi năm có đến 5 triệu con chó bị giết thịt mà trong số đó có những con chó nhà bị bắt trộm hoặc buôn lậu qua biên giới. Chúng bị nhốt trong những chiếc lồng chật chội, mất vệ sinh, bị vận chuyển nhiều ngày liền trước khi được đưa đến địa điểm tiêu thụ là các quán thịt chó. Tại đây, chúng bị làm thịt một cách dã man trước khi trở thành một món ăn cho con người.

Với mục tiêu lấy 1 triệu chữ ký để kêu gọi Chính phủ Việt Nam ban hành quy định về phúc lợi động vật, Liên Minh bảo vệ chó châu Á đã phát động chiến dịch "Về đi Vàng ơi" nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn bắt trộm chó và giết thịt dã man tại Việt Nam.

Hãy tham gia ký tên để chấm dứt nạn đánh cắp,buôn lậu chó, giết mổ lấy thịt và đối xử tàn nhẫn!

http://www.baovecho.org

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem