Chủ đề nóng

Sau thảm họa World Cup 2018, ĐT Đức thực hiện "đại cách mạng"

Thứ bảy, ngày 30/06/2018 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho dù tương lai bất ổn, nhưng HLV Joachim Loew vẫn khẳng định bóng đá Đức sẽ phải tiếp tục có một cách mạng bóng đá sau khi bị loại khỏi World Cup.
Bình luận 0

Sau khi bị loại khỏi vòng bảng World Cup 2018 một cách đáng thất vọng, HLV Joachim Loew tin rằng bóng đá Đức cần một sự cải tổ toàn diện cùng "nhiều thay đổi mạnh mẽ"

Với thất bại trước Hàn Quốc ở trận đấu cuối cùng, Die Mannschaft ngậm ngùi rời giải khi chỉ giành vỏn vẹn ba điểm ở trong tay và đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 80 năm qua họ không thể đi đến vòng 16 đội. Vừa qua, HLV Loew dù chưa tiết lộ về chuyện tương lai của nhưng ông vẫn khẳng định rằng nền bóng đá nước nhà sẽ phải có một cuộc cách mạng.

Kể từ năm 1998 đến nay, có bốn nhà vô địch đã bị loại ở vòng bảng World Cup. Ảnh: AP.

"Chúng tôi từng rơi vào tình trạng này khi đội bóng bị loại khỏi vòng bảng Euro 2004," ông phát biểu. "Kể từ đó, có nhiều sẽ thay đổi lớn đã diễn ra. Trong vòng 14 năm qua, chúng tôi ngày càng tiến bộ hơn và trở thành một đội bóng ổn định. Và rồi, chúng tôi từng trở thành nhà vô địch thế giới".

"Nhưng với việc bị loại một cách đáng thất vọng như thế này, chúng tôi cần đối mặt với thực tế và phải các bước đi tiếp theo một cách đúng đắn. Chúng tôi cần sự thay đổi mạnh mẽ và sẽ thảo luận về việc này trong thời gian sắp tới".

Tương lai của vi chiến lược gia này hiện đang bị đặt dấu hỏi khi ông được cho sẽ cân nhắc đến việc từ chức.

Tuy nhiên, hàng loạt các vị quan chức trong LĐBĐ Đức đều khẳng định họ đã lường trước được mọi khả năng và đã quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Loew từ trước khi World Cup khởi tranh.
Sơn Trần (Goal/vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem