Chủ đề nóng

Sinh viên Việt tại Làng Nho khoe bánh chưng tự gói đón Tết

Thứ tư, ngày 29/01/2014 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux (UEVBx) hay còn gọi là Làng Nho là một trong số ít những Hội sinh viên tại Pháp duy trì được hoạt động gói bánh chưng truyền thống hàng năm.
Bình luận 0
Nguyên liệu gói bánh chưng đều có thể mua được tại chợ Tây hay chợ châu Á (gạo nếp, đỗ, thịt và lá dong), riêng chỉ có lạt là được chuyển từ Việt Nam sang.

Cũng như tất cả hoạt động khác của UEVBx, bánh chưng được gói tại ngôi nhà chung của Hội và sau đó chuyển đến một gia đình người Pháp yêu văn hóa Việt ở ngoại ô Bordeaux để nấu.

Năm nay, hoạt động gói bánh chưng kéo dài từ tối thứ 6 ngày 25.1 đến trưa chủ nhật 27.1, thu hút được 50 anh chị em sinh viên tham gia từ khâu chuẩn bị đến khâu gói và trông bánh chưng.

Sau thời gian dài chuẩn bị, thành quả của các anh chị em sinh viên là hơn 120 chiếc bánh chưng, vốn đã được nhanh chóng đặt hết từ trước (bánh được bán lại cho cộng đồng sinh viên ở đây với giá ưu đãi. Năm nay là năm thứ 6 liên tiếp hoạt động này được UEVBx tổ chức, dù vậy vẫn luôn nhận được sự hưởng ứng, sự tham gia và sự yêu mến của cộng đồng du học sinh tại Bordeaux.

Để chuẩn bị cho tiệc Tết ngày 8.2, với khối lượng công việc đáp ứng cho một bữa tiệc vừa có buffet và văn nghệ cho 400 khách mời bao gồm sinh viên, Việt kiều và khách nước ngoài, các hoạt động văn nghệ đã được khởi động từ 2 tháng trước, xen lẫn đó là những buổi họp đều đặn giữa các ban để lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho chương trình.

Tiệc buffet được chuẩn bị bởi các anh chị em sinh viên Việt tiến hành trước tiệc Tết một ngày, ngoài ra, các hoạt động khác đang trong giai đoạn chuẩn bị và hoàn thiện.

Một số hình ảnh trong ngày gói bánh chưng tại ngôi nhà chung của UEVBx:

Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux, Pháp (Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux, Pháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem