Chủ đề nóng

Sức đấm của Mike Tyson: Người bình thường dính đòn là chết

PV Thứ tư, ngày 26/05/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù hiện tại huyền thoại quyền anh Mike Tyson có thể không mạnh như anh đã từng nhưng sức đấm của "Mike Thép" vẫn có thể giết chết một người bình thường với chỉ 1 cú.
Bình luận 0

Dù ở tuổi 54 nhưng huyền thoại knock-out của giới quyền anh Mike Tyson vẫn có 1 sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhờ chế độ luyện tập bất chấp độ tuổi, sức đấm của "Mike Thép" có khả năng kết liễu 1 người bình thường ngay lập tức.

Sức đấm của Mike Tyson có thể giết chết một người bình thường

HLV mới của "Iron Mike" là Rafael Cordeir đã làm việc với tay đấm 54 tuổi trong vài tháng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ESPN, Cordeiro thảo luận về khả năng thể chất của Mike Tyson ở giai đoạn này. Và ông tin chắc rằng, một trong những cú đấm của học trò mình có thể giết chết ai đó.

Sức đấm của Mike Tyson: Người bình thường dính đòn là chết - Ảnh 1.

Cơ thể đáng ngưỡng mộ của Mike ở tuổi 53.

Rafael Cordeir nói: “Sức mạnh của Mike Tyson ở một cấp độ khác. Tôi đã huấn luyện rất nhiều tay đấm nặng ký trong sự nghiệp của mình. Nhưng khi bạn nói về sức mạnh của anh ấy… nhất là cú móc bên phải đó. Tôi có thể cảm nhận được sức mạnh đáng sợ của nắm đấm đó. Nó có thể giết chết ai đó”.

Thể chất đáng kinh ngạc của “ông bác” 54 tuổi

Cordeiro luôn dành thời gian để phân tích thể chất của tay đấm thép. Các video khác nhau của Mike Tyson cho thấy anh ta sở hữu một sức mạnh khủng khiếp. Mặc dù buổi tập luyện đó không đối thủ nhưng hãy nhìn cách bao tập lún sâu đến mức nào khi chịu sức đấm của Mike Tyson. Thời đỉnh cao của Mike Tyson giới quyền anh không quên câu “nắm đấm của Mike Tyson có thể giết chết một người”. Cho đến nay câu nói đó vẫn giữ nguyên giá trị của nó.

Mặc dù hiện tại huyền thoại quyền anh người Mỹ có thể không mạnh như anh đã từng ở trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của mình. Nhưng anh luôn sở hữu sức mạnh để KO bất kỳ ai anh muốn. Cordeiro đang cân nhắc tăng cường khả năng của Mike Tyson một chút. Và chắc chắn rằng thể chất của Mike Tyson cho phép cường độ luyện tập khắt khe nhất.

Phát ngôn rợn người của Mike Tyson

Trong những năm tạm biệt sàn đấu, Mike Tyson đã tránh xa những phát ngôn phản cảm hay bê bối. Những trò hề của anh ấy ngoài sàn đấu đôi khi không chấp nhận được. Tuy nhiên, đã có lúc sau sự nghiệp quyền anh lừng lẫy, anh đã có những suy nghĩ cực kỳ thực tế về những ngày chiến đấu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Telegraph vào năm 2013 khi đang quảng cáo cho cuốn tự truyện của mình có tựa đề “Sự thật trần trụi”, anh đã tuyên bố rằng, một trong những điều thất vọng của anh thời còn thi đấu trên võ đài là đã không giết một võ sĩ quyền anh nào đó.

Sức đấm của Mike Tyson: Người bình thường dính đòn là chết - Ảnh 2.

Màn KO của Mike Tyson.

Khi được hỏi liệu anh có sợ mình lỡ tay giết ai đó không? Mike Tyson nói với tờ Times: “Có. Nhưng tôi khá thất vọng vì đã không làm vậy. Mặc dù bây giờ tôi rất vui vì tôi đã không giết ai cả”.

Sức đấm của Mike Tyson tạo nên di sản không thể phá vỡ

Câu nói ớn lạnh này của Mike Tyson tưởng như chỉ là 1 câu nói đùa. Nhưng trong quyền anh, việc đấm chết 1 người có thể xảy ra. Nhất là đối với những tay đấm có lực khủng khiếp như Mike Tyson. Anh đã có nhiều cú đánh dã man, những đối thủ của anh luôn phải nhập viện ngay khi trận đấu kết thúc. Ở thời đỉnh cao sự nghiệp, anh là võ sĩ có tỷ lệ KO lớn nhất. Thậm trí Mike Tysoncòn lập nên kỷ lục KO đối thủ chỉ trong 8s. Sức đấm của Mike Tyson đến thời điểm hiện tại vẫn có thể kết liễu 1 người nếu ai đó dính phải cú móc phải của anh.

Lời kết

Mike Tyson có bản năng của 1 võ sĩ hàng đầu và cách tư duy boxing không có đối thủ nào sánh kịp. Đó là điều đã đưa anh đến nhiều thành công trong phần lớn sự nghiệp của mình. Nhưng những điều đó cũng khiến anh có những quyết định vô cùng bạo lực ngay cả trong đời sống hàng ngày. Anh ấy cũng đã làm rất nhiều để sửa chữa hình ảnh từ 1 gã nghiện ma túy, ám ảnh tình dục để trở thành một biểu tượng thể thao được nhiều người yêu mến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem