Bị HLV Kim Sang-sik cảnh báo, “Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt nói gì?
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều thứ Bảy ngày 3/6 vừa qua, 26 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập đến từ huyện Mường Tè và huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình “Sức khỏe cho em” đã được tổ chức nhằm thăm khám sức khỏe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Mường Tè và huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Thế Hiển
Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên Câu lạc bộ Sức khỏe Cộng đồng, các em đã được các bác sĩ tiến hành đo huyết áp, chiều cao, cân nặng; khám thị lực; khám liên chuyên khoa (Nội – Ngoại – Tai – Mũi – Họng); khám Răng Hàm Mặt; chụp phim X-quang, siêu âm và các chỉ định cận lâm sàng cần thiết khác.

Các bác sĩ tận tâm trong từng bước kiểm tra. Ảnh: Thế Hiển
Theo chia sẻ của bà Nguyễn Hồng Phượng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Tè, điều kiện sinh hoạt của các em học sinh tham gia chương trình đều thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, có những em không còn đầy đủ bố mẹ. Tuy nhiên, đây đều là những em học sinh có tinh thần vượt khó, giàu ý chí vươn lên trong học tập. Vì vậy, hoạt động thăm khám sức khỏe không chỉ đóng vai trò trong việc đảm bảo điều kiện phát triển thể chất cho các em, mà còn là một nguồn động viên tinh thần to lớn.

Với nhiều em học sinh, đây còn là lần đầu tiên các em được tham gia chương trình khám sức khỏe toàn diện. Ảnh: Thế Hiển
Đối với các em học sinh tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện dinh dưỡng và phát triển còn nhiều hạn chế, các vấn đề về sức khỏe còn chưa được chú trọng. Tham gia chương trình, còn có những em chưa từng được khám sức khỏe tại bệnh viện trước đây.

Hoạt động này đóng vai trò và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển thể chất của các em học sinh vùng cao. Ảnh: Thế Hiển
Em Lỳ Trần Hiếu - Học sinh lớp 11 Trường PTDTNT Mường Tè cho biết: “Tại địa phương em chưa có cơ hội được khám sức khỏe toàn diện, em thấy hoạt động này rất có ý nghĩa. Việc được khám sức khỏe giúp em hiểu thêm về tình trạng của mình, từ đó có thể tiếp tục rèn luyện và phát triển tốt hơn. Em rất cảm ơn ban tổ chức vì đã mang đến một chương trình ý nghĩa như thế này đến với chúng em”.

Nhân viên y tế tại bệnh viện tận tình hướng dẫn các em vào khu vực chụp X-quang. Ảnh: Thế Hiển
Được biết, trong tương lai, Đội Phản ứng nhanh Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, mang đến nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn, góp phần cho sự phát triển toàn diện của trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài được thăm khám sức khỏe miễn phí, các em học sinh còn nhận được những phần quà đến từ BTC chương trình. Ảnh: Thế Hiển

Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của các học sinh lớp 10 chuyên Lý 2 (khóa 2022-2025) Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tới giao lưu, tặng quà động viên tinh thần các em học sinh vùng cao. Ảnh: Thế Hiển
Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Thành viên Đội Phản ứng nhanh Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội: “So với mặt bằng chung các bạn học sinh ở vùng đồng bằng như TP. Hà Nội, các con học sinh tại vùng cao còn nhiều thiệt thòi trong các hoạt động kiểm tra sức khỏe. Trong tương lai, tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều chương trình thiết thực, tổ chức thăm khám sức khỏe ngay tại địa bàn vùng sâu vùng xa”.

Trong tương lai, Đội Phản ứng nhanh Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội hy vọng mang đến nhiều chương trình ý nghĩa đến với các trẻ em vùng cao. Ảnh: Thế Hiển
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Khi châu Âu ngày càng chìm trong những cảnh báo chiến tranh do chính các lãnh đạo của họ khuếch đại, Điện Kremlin lại phát đi một tín hiệu trái ngược: Nga không muốn đối đầu với phương Tây nhưng đang tiến hành một cuộc chiến lẽ ra có thể tránh được và phải trả giá bằng tài sản quý nhất của mình để tránh một kịch bản tồi tệ hơn.
Trong cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng B ASEAN Club Championship 2025/26, tiền đạo Nguyễn Xuân Son toả sáng với hat-trick giúp Thép xanh Nam Định dễ dàng vượt qua đội chủ nhà Shan Utd bằng kết quả 3-0.
H'Hen Niê vui mừng chia sẻ khoảnh khắc Giáng sinh đầu tiên của con gái Harley. Bé được diện váy đỏ xinh xắn, cùng tạo dáng bên cây thông Noel với các anh chị em. Những biểu cảm đáng yêu của bé khiến người hâm mộ thích thú.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.
Chiều 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Duy (SN 1988, trú tại Khóm 3, phường Giá Rai, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng tàu cá KG-90752-TS để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Ngay sát ngày ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sang Thái Lan để tham dự SEA Games 33, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Thay thế cô sẽ là Lê Như Anh.
Có 379 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thường xuyên tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ giai đoạn 2020-2024 đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng trên phạm vi cả nước, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục – đào tạo, tài nguyên – môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…
Hà Nội những ngày này đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vì thế, hàng loạt xe rửa đường đã được huy động ra quân, liên tục phun nước rửa dường trên nhiều tuyến phố nhằm giảm bụi và cải thiện chất lượng không khí.
Nguyễn Xuân Son xuất trận ngay từ đầu và lập tức ghi bàn, giúp Thép xanh Nam Định vượt lên dẫn trước Shan United trước khi hiệp 1 khép lại.
Liên tiếp dùng hợp đồng và hồ sơ giả để chiếm đoạt phí môi giới, nhóm thanh niên 10X hoạt động trót lọt nhiều lần đến mức quên cả nạn nhân cũ. Khi Trọng quay lại một địa chỉ ở Hà Nội, người từng bị nhóm này “qua mặt” đã nhận ra và giữ lại giao cho công an.
Năm 2025, Chủ tịch nước ký 2 quyết định đặc xá, cho phép hơn 22.000 phạm nhân tha tù trước thời hạn. Công tác xét duyệt được Bộ Công an thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đồng thời các địa phương đã chuẩn bị phương án tiếp nhận, hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá đường dây hoạt động tại Campuchia, mạo danh các dự án của Vingroup, Doji để dụ người Việt đầu tư qua app giả, chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của gần 500 nạn nhân.
Thượng úy Phí Thanh Thảo - VĐV thuộc đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33 được đông đảo người hâm mộ chú ý bởi gương mặt khả ái, phong thái tự tin, cuốn hút.
Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 4/12 về dự thảo Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về sự cần thiết và thách thức trong việc thành lập mô hình xét xử đặc thù này.
Vừa qua, ngày 18/11/2025, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Suphajee Suthumpun đã sang Mỹ gặp ông Royce A. Nicolaisen, CEO Otis McAllister-nhà nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất tại Mỹ-tại Los Angeles để thảo luận về việc mở rộng nhập khẩu gạo.
Khu xử lý rác Đa Phước, (TP.HCM) vừa mới điều chỉnh khung giờ tiếp nhận rác thải hàng ngày nên đã ảnh hưởng đến hoạt động thu gom và vận chuyển trên địa bàn thành phố, theo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.