Chủ đề nóng

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao

Thế Hiển Chủ nhật, ngày 04/06/2023 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 3/6, chương trình “Sức khỏe cho em” do Đội Phản ứng nhanh Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 26 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến từ huyện Mường Tè và huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
Bình luận 0

Chiều thứ Bảy ngày 3/6 vừa qua, 26 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập đến từ huyện Mường Tè và huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Chương trình “Sức khỏe cho em” đã được tổ chức nhằm thăm khám sức khỏe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Mường Tè và huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Thế Hiển

Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên Câu lạc bộ Sức khỏe Cộng đồng, các em đã được các bác sĩ tiến hành đo huyết áp, chiều cao, cân nặng; khám thị lực; khám liên chuyên khoa (Nội – Ngoại – Tai – Mũi – Họng); khám Răng Hàm Mặt; chụp phim X-quang, siêu âm và các chỉ định cận lâm sàng cần thiết khác.

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Các bác sĩ tận tâm trong từng bước kiểm tra. Ảnh: Thế Hiển

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Hồng Phượng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Tè, điều kiện sinh hoạt của các em học sinh tham gia chương trình đều thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, có những em không còn đầy đủ bố mẹ. Tuy nhiên, đây đều là những em học sinh có tinh thần vượt khó, giàu ý chí vươn lên trong học tập. Vì vậy, hoạt động thăm khám sức khỏe không chỉ đóng vai trò trong việc đảm bảo điều kiện phát triển thể chất cho các em, mà còn là một nguồn động viên tinh thần to lớn.

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 3.

Với nhiều em học sinh, đây còn là lần đầu tiên các em được tham gia chương trình khám sức khỏe toàn diện. Ảnh: Thế Hiển

Đối với các em học sinh tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện dinh dưỡng và phát triển còn nhiều hạn chế, các vấn đề về sức khỏe còn chưa được chú trọng. Tham gia chương trình, còn có những em chưa từng được khám sức khỏe tại bệnh viện trước đây.

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 4.

Hoạt động này đóng vai trò và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển thể chất của các em học sinh vùng cao. Ảnh: Thế Hiển

Em Lỳ Trần Hiếu - Học sinh lớp 11 Trường PTDTNT Mường Tè cho biết: “Tại địa phương em chưa có cơ hội được khám sức khỏe toàn diện, em thấy hoạt động này rất có ý nghĩa. Việc được khám sức khỏe giúp em hiểu thêm về tình trạng của mình, từ đó có thể tiếp tục rèn luyện và phát triển tốt hơn. Em rất cảm ơn ban tổ chức vì đã mang đến một chương trình ý nghĩa như thế này đến với chúng em”.

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 5.

Nhân viên y tế tại bệnh viện tận tình hướng dẫn các em vào khu vực chụp X-quang. Ảnh: Thế Hiển

Được biết, trong tương lai, Đội Phản ứng nhanh Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, mang đến nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn, góp phần cho sự phát triển toàn diện của trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 6.

Ngoài được thăm khám sức khỏe miễn phí, các em học sinh còn nhận được những phần quà đến từ BTC chương trình. Ảnh: Thế Hiển

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 7.

Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của các học sinh lớp 10 chuyên Lý 2 (khóa 2022-2025) Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tới giao lưu, tặng quà động viên tinh thần các em học sinh vùng cao. Ảnh: Thế Hiển

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Thành viên Đội Phản ứng nhanh Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội: “So với mặt bằng chung các bạn học sinh ở vùng đồng bằng như TP. Hà Nội, các con học sinh tại vùng cao còn nhiều thiệt thòi trong các hoạt động kiểm tra sức khỏe. Trong tương lai, tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều chương trình thiết thực, tổ chức thăm khám sức khỏe ngay tại địa bàn vùng sâu vùng xa”.

“Sức khỏe cho em” - Vì sự phát triển của trẻ em vùng cao - Ảnh 7.

Trong tương lai, Đội Phản ứng nhanh Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội hy vọng mang đến nhiều chương trình ý nghĩa đến với các trẻ em vùng cao. Ảnh: Thế Hiển

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem