Sức khỏe người tiêu dùng
-
Mô hình bí nụ theo hướng hữu cơ tại huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) thuộc kế hoạch “Hỗ trợ áp dụng các mô hình khuyến nông mới năm 2023” do Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp (thuộc Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Vĩnh Long) xây dựng kế hoạch thực hiện theo hướng “Nhà nước và Nhân dân cùng đầu tư”.
-
Cá trê, cá rô phi, cá da trơn thường có giá khá rẻ, chỉ dao động khoảng vài chục nghìn 1 kg tuy nhiên theo các chuyên gia, đây lại là những loại cá ngậm nhiều thủy ngân, kim loại nặng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Thịt lợn là loại thực phẩm thông dụng giúp cung cấp protein, chất béo và khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
-
Ngày 28-8, Tổng Cục quản lý thị trường (QLTT) có thông tin về việc buộc tiêu hủy trên 30.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu trị giá gần 1,8 tỉ đồng tại TP.HCM.
-
Điểm tập kết rác ở Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng là nơi buôn bán đồ ăn cho sinh viên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Việc hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết thực phẩm sạch chưa cặn kẽ dẫn đến nhà sản xuất hàng sạch khó tìm đầu ra nhưng người có nhu cầu lại chưa thể tiếp cận.
-
Tại sao nông dân Trung Quốc thích bán lúa mì xanh với giá 1.500 nhân dân tệ (khoảng hơn 5 triệu đồng) mỗi mu (khoảng 100m2 đất) thay vì đợi lúa mì chín?
-
Nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào, bảo vệ môi trường, sức khỏe người tiêu dùng và người sản xuất, các thành viên Hợp tác xã (HTX) Công nghệ cao Phước Điền (xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) tự ủ phân hữu cơ vi sinh tại nhà để trồng rau.
-
Tập đoàn Xuân Nguyên (huyện Bình Chánh, TP.HCM) chuyên sản xuất các sản phẩm bảo vệ, nâng cao sức khỏe như: Tinh bột nghệ, viên hà thủ ô, viên tam thất, dầu dừa, mật ong rừng. Trong đó sản phẩm mật ong rừng U Minh và viên hà thủ ô viên được công nhận OCOP 4 sao.