Chủ đề nóng

Suzuki triệu hồi hơn 4000 chiếc xe côn tay Raider tại Việt Nam

Văn Biên Thứ sáu, ngày 02/03/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 4000 chiếc Suzuki Raider được cho là bị lỗi tiếp điểm trong ổ khóa điện dẫn tới nguy cơ chết máy vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phát thông báo triệu hồi.
Bình luận 0

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát thông báo triệu hồi sản phẩm xe gắn máy Suzuki FU150 FI RAIDER được sản xuất trong thời gian từ ngày 10/11/2016 tới ngày 01/08/2017 của nhà sản xuất xe Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (VISUCO) địa chỉ tại Đường số 2, KCN Long Bình, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Suzuki Raider F150.

Số lượng xe triệu hồi lên tới 4.443 chiếc. Lý do triệu đồi để kiểm tra và thay thế bộ phận tiếp điểm nằm trong bộ ổ khóa điện chính xe Suzuki FU150 FI Raider do VISUCO sản xuất lắp ráp. Các địa điểm triệu hồi được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của VISUCO trên toàn quốc. Thời gian thực hiện sửa chữa bắt đầu từ ngày 16/02/2018, dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2019. Chi phí kiểm tra, khắc phục được miễn phí cho những xe bị ảnh hưởng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, lỗi trên bộ phận tiếp điểm của bộ khóa điện FU150 FI Raider xảy ra do quá trình sản xuất chi tiết trên tại Indonesia, chất xúc tác hàn vẫn còn nằm lại trên bề mặt tiếp điểm, nên khi nhiệt độ phát sinh trong quá trình sử dụng dẫn đến hiện tượng chập chờn của bộ ổ khóa điện chính.

Chính vì thế, những xe bị ảnh thưởng sẽ thường có tình trạng khi bật công tắc khởi động, hệ thống điện của xe thỉnh thoảng mất nguồn dẫn đến hiện tượng xe không thể khởi động hoặc trong khi vận hành xe, động cơ sẽ "chết máy".

VISUCO khuyến cáo những khách hàng sở hữu xe côn tay Suzuki FU150FI RAIDER có số khung nằm trong danh sách triệu hồi cần nhanh chóng đến Đại lý Suzuki ủy nhiệm để được kiểm tra và thay thế miễn phí tấm tiếp điểm trong bộ ổ khóa điện chính để khắc phục triệt để lỗi nêu trên.

Bạn đọc có thể tra cứu số khung xe trong diện triệu hồi theo đường link trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam (tại đây). Thời gian thay thế chỉ mất khoảng 30 phút mỗi xe.

Honda Supra X 125 ra phiên bản mới, giá 28 triệu đồng

Xe số ăn khách Honda Supra X 125 2018 vừa có thêm phiên bản mới với ngoại hình có các sọc kẻ sắc nét bắt mắt hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem