Tác dụng Tốt
-
Cải cúc - loại rau cực ngon được trồng nhiều vào mùa đông - không chỉ có hương vị đặc biệt hấp dẫn mà còn giúp giải cảm, hỗ trợ chữa đau đầu, ho dai dẳng...
-
Phần cùi trắng sát vỏ xanh của dưa hấu kết hợp với vài gia vị sẽ trở thành món ngon giải ngán ngày Tết.
-
Ngoài phần ruột đỏ, các bộ phận khác của quả gấc cũng có thể sử dụng được và mang đến lợi ích nhất định đối với sức khỏe.
-
Trà gừng là thức uống phổ biến tốt cho sức khoẻ trong mùa đông, nhất là đối với phụ nữ.
-
Loại quả này ở vùng quê mọc dại rất nhiều, trẻ con thường lấy để trêu đùa nhau, không ngờ lại cực bổ dưỡng.
-
Những cây rau rừng trên đã trở thành món ăn quen thuộc của người Cao Bằng. Mùa xuân, đầu hạ, là mùa rau sinh trưởng rất tốt, trong đó có rau ngót rừng, rau ngải cứu rừng...
-
Ở vùng trung du Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), người dân từ bao đời nay, mỗi khi đến tiết trời mùa xuân không quên lên rừng hái lộc non một loại rau rừng, lá rừng. Đó là rau đắng cảy, món ăn đậm đà dư vị từ núi rừng.
-
Vợ chồng ông Sơn, nông dân xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An bắt đầu trồng rau quế vị để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Từ 0,2ha rau quế vị trồng thử nghiệm đạt năng suất cao, ông mạnh dạn mở rộng diện tích, trồng 0,5ha trồng loại rau ăn tốt cho tim mạnh, đường huyết này...
-
Với giá trị sản xuất đạt trên 150 triệu đồng/ha đất nương rẫy, cây dong riềng là một trong những loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân Cao Bằng. Tuy nhiên, giá trị của loại cây dong riềng vẫn chưa được khai thác hiệu quả như tiềm năng.
-
Có lẽ khó ai có thể chối từ bát chè nếp viên đậu đỏ mát lành được rắc chút hoa mộc thơm ngất ngây cho ngày Tết Nguyên tiêu. Rằm tháng Giêng ăn gì cho may mắn? Ngoài bánh trôi tượng trưng cho cả năm trôi chảy, suôn sẻ thì chè nếp viên đậu đỏ lại giúp bạn thu hút vận may