Tăng cường hệ miễn dịch
-
Được mệnh danh là "ngọc vàng trời ban", quýt chứa đựng nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi, góp phần tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.
-
Quả khế, một loại trái cây quen thuộc trong vườn nhà Việt Nam. Từ xa xưa, ông bà ta đã biết sử dụng khế như một vị thuốc dân gian để chữa trị nhiều bệnh thường gặp. Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh những tác dụng tuyệt vời của quả khế trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.
-
Hạt tiêu đen là gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Chứa trong vị cay nồng đặc trưng là kho tàng dưỡng chất dồi dào, hạt tiêu đen xứng đáng được mệnh danh là “vàng đen".
-
Dưa hành, dưa cải muối và cà muối tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt một số người không nên ăn những món này.
-
Mướp đắng là thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
-
Đây là loại quả khá phổ biến bởi dễ ăn và từ hạt tới vỏ đều có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Giờ đây loại quả này còn được sử dụng như nguyên liệu chế biến các món ăn ngon.
-
Mùa đông lạnh rất dễ mắc phải các căn bệnh về phổi và đường hô hấp. Đó là lý do bạn nên chăm ăn thêm các loại thực phẩm tốt cho phổi.
-
Mướp đắng là loại rau quả rất tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng?
-
Người có miễn dịch kém rất dễ mắc cúm, cảm lạnh, đặc biệt trong mùa đông, dưới đây là 5 loại trái cây hỗ trợ điều trị cảm cúm bạn nên ăn hàng ngày.
-
Những trái cây quen thuộc này không chỉ giàu vitamin và dinh dưỡng khi ăn tươi mà đem hấp chín còn là thành thuốc chữa bệnh, giúp làm ấm cơ thể trong mùa lạnh.