Tăng sức đề kháng
-
Có một thứ lá mà ở một số vùng quê tưởng bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ khoảng 300.000 đồng/kg, không những vậy loại lá này còn tốt cho sức khỏe.
-
Để phòng chống rét run cầm cập, duy trì đàn vật nuôi bán Tết Nguyên đán 2024, người dân nhiều nơi ở tỉnh Phú Thọ đã nhốt chuồng kín, che chắn bằng bạt; dự trữ rơm, cỏ voi làm thức ăn cho gia súc. Nếu thời tiết quá lạnh bà con sẽ nấu cháo nóng cho trâu, bò ăn ấm bụng...
-
Đây là loại trái cây quen thuộc và được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị dễ ăn, mùi thơm độc đáo mà còn cung cấp lượng lớn vitamin C, tăng sức đề kháng. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn nên ăn quả này vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất.
-
Không chỉ là loại rau gia vị, lá mơ còn có tác dụng rất tốt với bệnh dạ dày.
-
Con lươn là một trong những loài thủy sản dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, chi phí đầu tư thấp và không cần diện tích đất lớn, có đầu ra ổn định, giá bán tốt. Nhận thấy ưu thế của con lươn, ông Võ Thành Phượng, ấp Nhất, xã Châu Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng) đã nuôi lươn không bùn thành công...
-
Món ăn mùa đông từ loại nguyên liệu quen thuộc, giá nửa cân chỉ 30.000 đồng, dù xào hay nấu canh ăn vừa ngon lại bổ dưỡng, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả.
-
Thôn Kinh Tế, ngôi làng heo hút của xã Canh Vinh ở huyện miền núi Vân Canh (Bình Định) xuất hiện trang trại chăn nuôi, trồng trọt thuần hữu cơ theo mô hình nông nghiệp tuần hoàn khép kín của anh Võ Vinh Ca (45 tuổi) - cư dân từ TP.Quy Nhơn (Bình Định) đang được nhiều người dân đến tham quan, học hỏi...
-
Rau bí là loại rau dân dã bán đầy chợ Việt, loại rau rẻ tiền này lại rất tốt cho sức khoẻ.
-
Đây là loại rau có nhiều vào mùa đông, bạn nên chăm chỉ ăn để tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu.
-
Dưới đây là những loại rau quả rất tốt cho sức khoẻ, được các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều trong mùa đông.