Chủ đề nóng

Tất cả trường hợp F1 tại Quảng Ninh đều âm tính với Covid-19

P.V Thứ sáu, ngày 06/11/2020 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ CDC Quảng Ninh, đến 9h ngày 6/11, tất cả các trường hợp F1 (nhân viên y tế) liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập cảnh từ Nga về, đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Theo thông tin từ CDC Quảng Ninh, bệnh nhân N.V.Q (SN 1966, có hộ khẩu tại quận Tây Hồ, Hà Nội), từ Nga nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Vân Đồn lúc 7h30 ngày 31/10, trên chuyến bay VN5062.

Sau khi nhập cảnh và cách ly tại khách sạn Bạch Đằng, bệnh nhân N.V.Q được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SAR-CoV-2, cho kết quả âm tính lần 1.

Chiều 31/10, bệnh nhân có những biểu hiện sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ, được đưa vào bệnh viện số 2 cách ly và điều trị.

Tất cả trường hợp F1 tại Quảng Ninh đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: CDC Quảng Ninh)

Tại bệnh viện số 2, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2, cho kết quả âm tính.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện số 2, kết quả chụp phim XQ và cắt lớp cho thấy viêm phổi tiến triển nhanh, lan tỏa 2 phổi, khó thở tăng hơn, sốt liên tục. Bệnh nhân được chuyển lên phòng áp lực âm thuộc khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để cách ly, theo dõi vào chiều 3/11.

Chiều 5/11, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để sàng lọc SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo kết quả điều tra dịch tễ và xét nghiệm ban đầu, đến 9h ngày 6/11, tất cả các trường hợp F1 (nhân viên y tế) liên quan đến bệnh nhân trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trên tại Quảng Ninh, tất cả các nhân viên y tế đều đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem