Chủ đề nóng

Tàu ngầm Nga nã xối xả tên lửa vào khủng bố IS ở Syria

Quang Minh – RT Thứ tư, ngày 01/11/2017 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tên lửa sát thủ được sử dụng có tầm bắn hiệu quả lên tới 900 km.
Bình luận 0

Tàu ngầm lớp Kilo bắn tên lửa Kalibr.

Ngày 31.10, tàu ngầm Veliky Novgorod của Nga đã nã xối xả tên lửa Kalibr từ ngoài khơi biển Địa Trung Hải vào Syria. Mục tiêu của quân đội Nga là các mục tiêu của khủng bố IS tại thành phố Deir Ezzor, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Hãng tin RT cho biết cuộc bắn phá bằng tên lửa đã tiêu diệt thành công các kho vũ khí và sở chỉ huy của khủng bố IS. Hiện chưa rõ thương vong của khủng bố IS sau cuộc tấn công này. Hồi đầu tháng 10 vừa qua, tàu ngầm này từng nã tên lửa vào các mục tiêu IS tại Syria.

Tên lửa Kalibr có tầm bắn hiệu quả 900 km.

Tàu Veliky Novgorod là tàu ngầm lớp Varshavyanka, hay tên định danh của NATO là Kilo. Tàu ngầm lớp Kilo được gọi là “Lỗ đen” vì nó hoạt động rất êm dưới đáy biển, khó bị phát hiện. Thân tàu phủ một lớp ngói chống dội âm nên radar rất khó tìm thấy tàu ngầm này.

Tên lửa Kalibr có thể tấn công các mục tiêu mặt đất như trung tâm chỉ huy, sân bay, kho tàng. Kalibr có chiều dài 8,9 mét, trọng lượng 2,3 tấn và đầu đạn nặng 450 kg. Tầm bắn hiệu quả của tên lửa Kalibr là từ 600 đến 900 km. Một số chuyên gia quân sự cho rằng tên lửa này có thể bắn hiệu quả trong phạm vi 4.000 km.

Tàu chiến Nga nã tên lửa hành trình diệt khủng bố IS

Tàu chiến Nga ở Địa Trung Hải ngày 5.9 đã phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem