Chủ đề nóng

Tây Bắc

 • Món ăn nhìn đã sợ, giá 1kg bằng cả tạ thóc nhưng thử một lần nghiện cả đời

  Món ăn nhìn đã sợ, giá 1kg bằng cả tạ thóc nhưng thử một lần nghiện cả đời

  Ở thời điểm hiện tại sâu tre được bán với giá 500-600.000 đồng/kg, thậm chí sau khi chế biến có thể lên tới cả triệu bạc mỗi kg; vì thế sâu tre thực sự là món ăn không rẻ nhưng rất đáng để thử một lần trong đời.
 • Theo chân những chiến sỹ áo trắng chống dịch nơi rẻo cao Tây Bắc

  Theo chân những chiến sỹ áo trắng chống dịch nơi rẻo cao Tây Bắc

  Phòng, chống dịch Covid-19, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế luôn là lực lượng tuyến đầu chịu nhiều vất vả, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Bằng tình yêu nghề, trách nhiệm, những “chiến sĩ” áo trắng này đã góp phần không nhỏ vào công cuộc chống dịch đầy gian lao, vất vả ở vùng rẻo cao Tây Bắc.
 • Gian nan giúp đồng bào La Ha thoát nghèo

  Gian nan giúp đồng bào La Ha thoát nghèo

  Người La Ha là một trong những dân tộc thiểu số ít người. Họ có tập quán du canh, sống tít tận những ngọn núi sâu của vùng Tây Bắc. Để cùng gắn kết và nâng cao đời sống cho đồng bào La Ha đòi hỏi phải hết sức khéo léo và có những đặc thù riêng. Tỉnh Sơn La đã và đang thành công trong công tác này.
 • Những nhọc nhằn của lực lượng phòng chống dịch đang ngày đêm bám chốt ở Sơn La

  Những nhọc nhằn của lực lượng phòng chống dịch đang ngày đêm bám chốt ở Sơn La

  Sau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, lực lượng tuyến đầu tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Sơn La lại càng khó khăn, vất vả hơn. Không kể ngày đêm, mưa gió, họ đang ngày đêm bám các điểm chốt trọng yếu, vừa đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
 • Sơn La: Hấp dẫn bởi những ẩm thực lạ, tập quán độc đáo

  Sơn La: Hấp dẫn bởi những ẩm thực lạ, tập quán độc đáo

  Đến với Mường La, du khách được thăm công trình thủy điện Sơn La kỳ vĩ, được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số cũng như hòa mình vào trong các lễ hội, những phong tục tập quán, những món ẩm thực lạ.
 • YouTuber Hoàng Hải và hành trình tử tế ở vùng Tây Bắc

  YouTuber Hoàng Hải và hành trình tử tế ở vùng Tây Bắc

  Không chỉ là YouTuber nổi tiếng quảng bá, giới thiệu văn hóa, tiêu thụ nông sản đặc sản cho người dân vùng cao Tây Bắc, Hoàng Hải, chủ kênh Sa Pa TV còn được biết đến là người có tấm lòng nhân ái thương xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao.
 • Nhiều nơi rét cóng, xuất hiện băng giá, nhà nông Tây Bắc tìm cách giữ đàn gia súc đủ no, đủ ấm

  Nhiều nơi rét cóng, xuất hiện băng giá, nhà nông Tây Bắc tìm cách giữ đàn gia súc đủ no, đủ ấm

  Miền Bắc đang chịu một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi đã xuất hiện băng giá. Do đó, một số tỉnh miền núi phía Bắc đang triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc, bảo vệ tài sản của người dân.
 • Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II: Niềm tin mãnh liệt vào một Việt Nam đoàn kết, hùng cường

  Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II: Niềm tin mãnh liệt vào một Việt Nam đoàn kết, hùng cường

  Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II chính thức khai mạc ngày 4/12 tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội là một sự kiện có ý nghĩa chính trị-xã hội sâu sắc, một biểu tượng đặc biệt, sinh động nhất về sự đoàn kết các dân tộc “như cây một cội, như con một nhà”.
 • Giống chó Lài bản địa - một trong "Tứ đại Quốc khuyển" của Việt Nam

  Giống chó Lài bản địa - một trong "Tứ đại Quốc khuyển" của Việt Nam

  Có tình yêu đặc biệt với các giống chó bản địa, anh Trần Anh Tuấn (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đã bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu và sưu tầm các giống chó thuần chủng của Việt Nam, trong đó giống chó Lài được anh đặc biệt yêu thích vì tính cách và tiểu sử lâu đời của chúng.
 • Xóa bản trắng Đảng viên ở vùng cao Tây Bắc

  Xóa bản trắng Đảng viên ở vùng cao Tây Bắc

  LTS: Ở nhiều địa bàn vùng cao Tây Bắc, nơi người dân tộc thiểu số sinh sống là chủ yếu, tình trạng thôn bản trắng Đảng viên, tổ chức Đảng trở thành một nỗi lo thường trực. Để xóa bản trắng Đảng viên, nhiều cấp ủy ở vùng Tây Bắc đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, bằng những cách làm sáng tạo đã từng bước phát huy được